fbpx
Viện điện tử

Ðau đầu gối có liên quan đến những cơn đau khác trên cơ thể

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, đau khớp – nhất là ở đầu gối, là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi có tác động tiêu cực đến sinh hoạt trong ngày của họ.

Hơn thế, đau đầu gối còn dẫn đến những nguy cơ khác trên cơ thể mà bạn khó ngờ đến. Nghiên cứu trên 5.364 bệnh nhân độ tuổi 50, mỗi người phải trả lời những câu hỏi bao gồm về sự cảm nhận của mình đối với một số vị trí trên cơ thể xuất hiện những cơn đau trong ngày hoặc nhiều ngày trong tháng qua.

Ðau đầu gối có liên quan đến những cơn đau khác trên cơ thể

Cơn đau được phân loại theo từng vùng như đầu gối, cổ, tay, phần dưới lưng, hông, chân và mắt cá chân. Dựa vào vị trí xuất hiện cơn đau, những người tham gia được phân thành ba nhóm: nhóm không bị đau, nhóm chỉ đau ở đầu gối hoặc đau ở một hoặc hai vị trí khác và nhóm không đau đầu gối nhưng lại đau ở một, hai hoặc ba chỗ khác nhiều hơn đầu gối. Từ đó, người ta khảo sát để xác định mức độ ảnh hưởng của những cơn đau ở những vị trí khác trên cơ thể so với sức khỏe tổng quát. Kết quả cho thấy, chỉ số đo của cơn đau và những hạn chế trong cuộc sống hàng ngày có liên quan đến đau đầu gối. Ngoài ra, béo phì, lo lắng và trầm cảm cũng liên quan mật thiết với những cơn đau lan tỏa ở đầu gối.

Theo Science Daily, 4/2012 – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status