fbpx
Viện điện tử

Phòng tránh bệnh đau nửa đầu

(ĐTĐ) – Đau nửa đầu là một căn bệnh của não bộ. Tuy nhiên hiểu biết về căn bệnh này của mỗi người đều còn rất hạn chế. Theo ước tính, cứ 100 người thì có khoảng 10 người bị chứng đau nửa đầu hành hạ và 3 trong 4 người bị đau nửa đầu là phụ nữ.
 

Để giải tỏa cơn đau nửa đầu, bạn có thể áp dụng nhiều cách, từ dùng thuốc đến thay đổi lối sống của mình. Ai trong đời cũng nhiều lần phải đối diện với những cơn đau đầu, nhưng những đau đớn dai dẳng của kiểu đau nửa đầu lại thường phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 35 đến 45. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây bệnh thường do các thay đổi hormone, do áp lực từ các vấn đề gia đình, xã hội, lối sống bận rộn, đầy áp lực và sự căng thẳng kéo dài. Nguồn gốc của đau nửa đầu (Migraine) là do sự rối loạn co, giãn các mạch máu của sọ não. Có một số yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh như đau răng; nhiễm trùng ở vùng tai, mũi, họng, mắt; viêm xoang; tăng huyết áp hoặc huyết áp thấp; một số bệnh chấn thương thực thể hoặc chấn thương tâm lý…

Phòng tránh bệnh đau nửa đầu

Điều trị bệnh đau nửa đầu không đơn giản, bởi không có loại thuốc nào có thể điều trị lành bệnh hoàn toàn. Khi cơn đau xảy ra, việc đầu tiên cần làm là tìm cách dự phòng không cho cơn xảy ra tiếp theo. Trong lúc đau, người bệnh có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường, nhóm chống viêm giảm đau không Steroid như Paracetamol, Efferalgan, Ibuprophen, Alaxan… Các thuốc giãn mạch và tăng tuần hoàn não. Các thuốc để điều trị chứng đau nửa đầu đều thuộc loại nguy hiểm, có thể gây tác dụng phụ nên khi dùng phải có sự hướng dẫn và theo dõi kỹ của bác sĩ, không nên tự mua dùng. Đồng thời, người bệnh cần thay đổi chế độ ăn uống, làm việc, lối sống; giảm áp lực công việc, tránh những căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày; cố gắng giữ cho mình có tinh thần lạc quan yêu đời.

Nguồn Qdnd.vnn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status