Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 24-12, Viện Chấn thương chỉnh hình trực thuộc Bệnh viện Việt Ðức chính thức được thành lập trên cơ sở sáp nhập bốn khoa: chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật cột sống, phẫu thuật tạo hình hàm mặt, phục hồi chức năng.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn đã đến dự lễ ra mắt Viện Chấn thương chỉnh hình có quy mô 200 giường bệnh với 7 khoa, phòng chức năng. Viện do TS. Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc BV Việt Đức đồng thời làm Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình.

TS Nguyễn Văn Thạch Viện trưởng Viện CT-CH Việt Đức

BV Việt Đức được biết đến là đơn vị đầu ngành tiếp nhận, phẫu thuật các ca thương tích nặng. Trung bình mỗi năm có khoảng 7.000 - 8.000 trường hợp được can thiệp phẫu thuật tại khoa Chấn thương chỉnh hình; 3.000 - 4.000 trường hợp được mổ tại khoa Phẫu thuật cột sống và hàng nghìn trường hợp được phẫu thuật tạo hình hàm mặt.

Sự ra đời của Viện Chấn thương chỉnh hình là bước tiến quan trọng trong việc chuẩn hóa, tập trung cơ sở vật chất, nhân lực, mở rộng quy mô, nâng cao năng lực về cấp cứu, khám, điều trị chấn thương, các bệnh cột sống; giúp chủ động phòng, chống và điều trị các bệnh chấn thương do tai nạn thương tích gây ra. Việc hình thành các viện, trung tâm chuyên khoa sâu cũng đang là hướng đi bắt buộc để các bệnh viện đầu ngành ngày càng phát triển.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm cả nước có khoảng 30 nghìn người chết vì các bệnh thương tích, chiếm khoảng 10,2% trong tổng số các trường hợp tử vong trong bệnh viện. Tỷ suất tử vong do chấn thương là 88,4/100 nghìn, cao gấp ba lần so với các bệnh truyền nhiễm.

Tổng hợp các nguồn Nhandan.com.vn, Suckhoedoisong.vn, Laodong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận