Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Đó là đề nghị của các trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Mỹ. Theo nghiên cứu của Tạp chí American Medical Associationand, gần 1/3 người dân Mỹ bị bệnh zona, còn gọi là bệnh giời leo, một loại bệnh gây đau đớn và có hậu quả rất nghiêm trọng.

 

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, đây là một căn bệnh rất dễ lây lan, đặc biệt, đối với những người bước qua tuổi 60. Vì vậy, chúng ta nên nghĩ đến chuyện tiêm vắc-xin ngừa bệnh zona khi bước qua tuổi 60. Các triệu chứng ban đầu là tê, ngứa và sau đó thành phát ban. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tình trạng đau thần kinh. Trong trường hợp nặng, virus cũng có thể ảnh hưởng đến mắt và gây mù.

Tạp chí American Medical Associationand cũng công bố một kết quả được nghiên cứu trên 300.000 bệnh nhân, cho thấy vắc-xin làm giảm 55% nguy cơ phát triển bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không tiêm vắc-xin ngừa bệnh này cho trẻ em, phụ nữ có thai, những người có HIV hoặc AIDS và những người bị dị ứng với gelatin.

Theo Usatoday - Nguồn Nld.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận