Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Đó là đề nghị của các trung tâm kiểm soát dịch bệnh ở Mỹ. Theo nghiên cứu của Tạp chí American Medical Associationand, gần 1/3 người dân Mỹ bị bệnh zona, còn gọi là bệnh giời leo, một loại bệnh gây đau đớn và có hậu quả rất nghiêm trọng.

 

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, đây là một căn bệnh rất dễ lây lan, đặc biệt, đối với những người bước qua tuổi 60. Vì vậy, chúng ta nên nghĩ đến chuyện tiêm vắc-xin ngừa bệnh zona khi bước qua tuổi 60. Các triệu chứng ban đầu là tê, ngứa và sau đó thành phát ban. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến tình trạng đau thần kinh. Trong trường hợp nặng, virus cũng có thể ảnh hưởng đến mắt và gây mù.

Tạp chí American Medical Associationand cũng công bố một kết quả được nghiên cứu trên 300.000 bệnh nhân, cho thấy vắc-xin làm giảm 55% nguy cơ phát triển bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo không tiêm vắc-xin ngừa bệnh này cho trẻ em, phụ nữ có thai, những người có HIV hoặc AIDS và những người bị dị ứng với gelatin.

Theo Usatoday - Nguồn Nld.com.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận