Ống tiêm mới giúp tiêm không đau

(ĐTĐ) – Tiêm nha khoa sẽ không còn đau buốt nhờ một sáng chế của các nhà khoa học Anh.

 

Loại mũi tiêm đặc biệt do các nhà khoa học ở ĐH New Castle tạo ra được nhúng vào dung dịch trung hòa trước khi tiêm để làm giảm độ axit trong mũi tiêm.

Ống tiêm mới giúp tiêm không đau

Mũi tiêm mới giúp giảm đáng kể cảm giác đau buốt khi tiêm nha khoa.
(Nguồn: Science Photo)

Được tạo ra bởi TS. John Meechan và đồng nghiệp, công nghệ mũi tiêm này vừa được nhận giải thưởng sáng chế y tế tương lai Medical Futures của Anh– được trao cho những ý tưởng y học mới.

“Mũi tiêm được bảo quản nhờ tính axit. Nhưng điều đó gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình tiêm. Chúng tôi không nói rằng kỹ thuật của chúng tôi loại bỏ đau đớn hoàn toàn, nhưng có thể giảm phần lớn”, TS. Meechan nói.

Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu khác ở ĐH Newcastle cũng được trao giải Medical Futures vì tạo ra bộ điều khiển thích ứng đặc biệt và game máy tính giúp người đột quỵ hồi phục. Thông qua bộ điều khiển không dây, người chơi có thể tham gia vào trò chơi với nhiều mức độ từ dễ đến khó để cải thiện hoạt động sau khi bị bệnh.

Theo Medical Xpress – Nguồn Khoahoc.baodatviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Cột sống
Phòng khám Cột sống | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết