Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Không phải lúc nào đau nhức cũng dùng đến thuốc, mà có thể dùng những biện pháp tự nhiên, cơ học, ăn uống để cải thiện.

 

Một số nguyên nhân

“Khi cơ bắp làm việc thụ động với khoảng thời gian quá lâu, thì lượng a xít lactic tụ lại ở các mô cơ, cũng như lưu lượng tuần hoàn máu cũng bị giảm đi tại các mô cơ, dẫn đến uể oải, đau nhức cơ”, lương y Quốc Trung cho hay. Vì thế, để khắc phục một cách hiệu quả nhất tình trạng này là làm sao gia tăng sự tuần hoàn máu, bằng cách vận động vài động tác đơn giản sau khoảng thời gian làm việc thụ động quá lâu. Còn đối với những trường hợp xảy ra do lao động nặng nhọc, thì cần giảm sự hoạt động quá sức của cơ bắp. Đối với triệu chứng đau, mỏi, thông thường biện pháp xoa bóp vùng gáy cổ, các đốt sống cổ và bả vai, lưng, mục đích là làm lưu thông máu và thư giãn cơ, sẽ đem lại hiệu quả.

Đau nhức cơ thể

Giải pháp

Y học cổ truyền xem đau nhức hay mỏi cơ thể là bởi huyết không thông, khí không hành. Lương y Quốc Trung cho hay, có thể dùng một số biện pháp tự nhiên, thiên nhiên, ăn uống... để cải thiện. Chẳng hạn như tắm dưới vòi sen nước nóng ấm, để vòi nước tưới lên các vùng cơ đau nhức. Phương pháp này giúp khí huyết lưu thông nhiều hơn, làm giảm hoặc hết những triệu chứng nhức mỏi của cơ bắp, xoa dịu những cơn đau. Hoặc có thể dùng cách xoa bóp cơ thể - xoa bóp những vùng cơ bắp đang đau mỏi với hướng chuyển động theo vòng tròn, sẽ giúp thư giãn và giảm đau. Có thể tự xoa bóp bằng cách dùng bàn tay xoay vòng tròn trên vùng đau nhức, hoặc nhờ người khác giúp. Kéo giãn nhẹ nhàng các cơ bắp đang nhức mỏi cũng là cách giúp giảm đau. Và khi cơ bắp đau nhức là sự cảnh báo của cơ thể, một tín hiệu cho thấy nó muốn được nghỉ ngơi.

Ngoài ra, có thể dùng biện pháp ăn uống như: ăn nhiều chuối sẽ giúp ngăn ngừa chứng đau cơ và giảm đau cơ vì chuối có chứa nhiều kali. Uống nhiều nước cũng là cách giúp chống mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng khử nước và bổ sung cho cơ thể chất bôi trơn, giúp các cơ không bị quá tải, giảm đau nhức...

Nguồn Thanhnien.com.vn 

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận