Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Sau khi sinh, nhiều bà mẹ thường gặp tình trạng tử cung co bóp dẫn đến đau đớn, tuy nhiên vấn đề này chỉ là những phản xạ hoàn toàn bình thường và không nguy hiểm.
 

Đau sau khi sinh

Hormon oxytocin, kích thích phản xạ phun sữa sẽ làm cho tử cung co bóp trong khi sinh nở và khi bắt đầu cho con bú, hocmon oxytocin giải phóng trong cơ thể cũng có thể khiến tử cung co bóp một lần nữa.

“Đau sau khi sinh” kiểu này có thể chỉ nhẹ nhàng, nhưng cũng có thể co bóp gây ra đau đớn, thông thường là 5 - 10 phút đau một lần. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng bị đau sau khi sinh. Đau sau khi sinh là hiện tượng bình thường, đau khoảng 4 ngày thì hết. Khi sinh lần hai hoặc sinh đa thai, mức độ đau sau khi sinh phổ biến và nặng hơn.

Cách giảm đau

-    Áp dụng biện pháp thả lỏng giúp giảm đau sau khi sinh nở, hít thở nhẹ nhàng.

-    Nếu bạn có thể đoán trước được thời gian trẻ đòi bú thì chườm nóng vú, giúp giảm đau trước đó 20 phút. Lưu ý, không được chườm quá thời gian này.

-    Nói với bác sĩ tình trạng đau sau khi sinh của bạn. Không ít trường hợp đau sau khi sinh là do tử cung co bóp để tống máu ra ngoài.

Theo Mangthai.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:11 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận