Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Sau khi sinh, nhiều bà mẹ thường gặp tình trạng tử cung co bóp dẫn đến đau đớn, tuy nhiên vấn đề này chỉ là những phản xạ hoàn toàn bình thường và không nguy hiểm.
 

Đau sau khi sinh

Hormon oxytocin, kích thích phản xạ phun sữa sẽ làm cho tử cung co bóp trong khi sinh nở và khi bắt đầu cho con bú, hocmon oxytocin giải phóng trong cơ thể cũng có thể khiến tử cung co bóp một lần nữa.

“Đau sau khi sinh” kiểu này có thể chỉ nhẹ nhàng, nhưng cũng có thể co bóp gây ra đau đớn, thông thường là 5 - 10 phút đau một lần. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng bị đau sau khi sinh. Đau sau khi sinh là hiện tượng bình thường, đau khoảng 4 ngày thì hết. Khi sinh lần hai hoặc sinh đa thai, mức độ đau sau khi sinh phổ biến và nặng hơn.

Cách giảm đau

-    Áp dụng biện pháp thả lỏng giúp giảm đau sau khi sinh nở, hít thở nhẹ nhàng.

-    Nếu bạn có thể đoán trước được thời gian trẻ đòi bú thì chườm nóng vú, giúp giảm đau trước đó 20 phút. Lưu ý, không được chườm quá thời gian này.

-    Nói với bác sĩ tình trạng đau sau khi sinh của bạn. Không ít trường hợp đau sau khi sinh là do tử cung co bóp để tống máu ra ngoài.

Theo Mangthai.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận