Kim tiêm lazer không đau

(ĐTĐ) – Một kỹ thuật mới sử dụng tia laze khiến thuốc trở thành những tia cực nhỏ, khi bắn vào da sẽ giúp cho người được tiêm không cảm thấy đau đớn, theo Health 24.
 

Một nhóm các nhà khoa học tại Hàn Quốc đã chế tạo được thiết bị sử dụng tia laze giúp tiêm thuốc không đau.

Các bác sĩ da liễu thường sử dụng loại kim tiêm laze này, đặc biệt là trong điều trị thẩm mỹ da mặt, theo Jack Yoh, giáo sư về không gian và máy móc tại Trường đại học Quốc gia Seoul, đồng thời cũng là người đứng đầu nhóm nghiên cứu, phát triển thiết bị trên.

Hệ thống sử dụng tia laze này được gắn với bộ phận có chứa thuốc ở dạng lỏng, bổ sung thêm 1 hốc nhỏ chứa nước có vai trò như chất dẫn. Hai loại chất lỏng này được tách biệt bởi một vách ngăn cơ động.

Kim tiêm lazer không đau

Trong tương lai, tiêm thuốc sẽ không làm đau nữa

Khi hoạt động, hệ thống sẽ tạo ra những bọt hơi trong chất dẫn.

Áp lực của bọt hơi làm căng vách ngăn giữa hai chất lỏng, khiến cho thuốc tiêm bắn ra ngoài ở dạng tia cực nhỏ, đường kính chỉ lớn hơn đường kính của một sợi tóc.

Áp lực của tia thuốc cao hơn sức căng của da, khiến cho tia thuốc xuyên vào sâu trong da một cách êm ái.

Thử nghiệm trên da lợn cho thấy tia thuốc có thể vào sâu vài mm dưới da mà không ảnh hưởng gì đến các mô.

Giáo sư Yoh cho biết: “Kỹ thuật này có thể được ứng dụng dễ dàng nhất khi tiêm một lượng thuốc nhỏ vào nhiều vị trí trên cơ thể”.

Công trình đăng tải trên chuyên san Optics Letters của Hội Quang học (Mỹ).

Nguồn Thanhnien.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Phòng khám Cột sống
Phòng khám Cột sống | 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội | Phụ trách chuyên môn: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) |Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 |Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1448 bài viết