Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học Mỹ sau khi tiến hành cấy ghép tế bào gốc cơ bắp vào chuột thí nghiệm trẻ tuổi bị tổn thương cơ đùi phát hiện cơ bắp chuột thí nghiệm đã hồi phục nhanh và mạnh mẽ hơn so với trước khi tổn thương.

 

Ngoài ra, việc cấy ghép trên còn giúp chuột thí nghiệm chống lại sự teo cơ bắp do lão hóa.

Giáo sư Bradley Olwen thuộc Đại học Colorado (Mỹ), phụ trách nhóm nghiên cứu cho biết mặc dù hiện tại vẫn chưa phát hiện manh mối giải thích tại sao cơ bắp chuột thí nghiệm lại hồi phục một cách thần kỳ như vậy, tuy nhiên phát hiện trên có ý nghĩa quan trọng giúp cung cấp phương pháp trong điều trị chứng teo cơ.

Tế bào gốc cơ bắp nằm giữa sợi cơ bắp và các tổ chức liên kết xung quanh, tác dụng chủ yếu là hồi phục và duy trì chức năng của cơ bắp.

Các nhà khoa học đã cấy tế bào gốc cơ bắp ở chuột thí nghiệm trẻ tuổi khỏe mạnh vào trong cơ thể của chuột thí nghiệm bị tổn thương cơ bắp. Kết quả phát hiện tế bào được cấy ghép đã giúp chuột thí nghiệm có thể chống lại quá trình lão hóa trong cơ bắp.

Cơ đùi của chuột thí nghiệm không những hồi phục chỉ sau vài ngày, chất lượng của cơ đùi còn tăng lên 50%, kích thước gia tăng 170%.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện khi cấy ghép tế bào gốc cơ bắp vào cơ thể chuột khỏe mạnh, chất lượng cơ bắp không có sự thay đổi. Theo các nhà khoa học môi trường cấy ghép tế bào gốc rất quan trọng, ở những môi trường khác nhau phương thức phản ứng của tế bào gốc cũng khác nhau.

Trước mắt các nhà khoa học đang tiến hành cấy ghép tế bào gốc của người hoặc động vật cỡ lớn vào chuột thí nghiệm để kiểm chứng hiệu quả của phương pháp trên./.

Nguồn Vietnam+


Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:84 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận