fbpx
Viện điện tử

Điều trị u não bằng tế bào mô mỡ của chính người bệnh

(ĐTĐ) – Các nhà khoa học ở Đại học Johns Hopkins nêu ý tưởng thu tế bào gốc trung mô từ mô mỡ rồi tiêm trực tiếp vào não. Hiện tại, họ đã thử nghiệm trên chuột với kết quả khả quan, kéo dài thêm cuộc sống của chúng.
 

Theo họ, có thể áp dụng phương pháp này cho người sau khi cắt bỏ khối u (glioblastomas). Phương pháp này sẽ giúp tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại trong những vùng sâu của não.

Điều trị u não bằng tế bào mô mỡ của chính người bệnh

Các tế bào gốc trung mô có thuộc tính đáng kinh ngạc là chúng có thể tìm ra những tế bào ung thư và những tế bào bị tổn thương. Và các nhà khoa học đã thay đổi các tế bào gốc trung mô buộc chúng phải tiết ra protein BMP4, giúp điều tiết sự phát triển của phôi thai và kiềm chế các quá trình phát triển khối u.

Thí nghiệm cho thấy, tiêm các tế bào giúp kìm hãm sự phát triển và di căn của khối u, ung thư trở nên kém ác tính hơn. Nói chung, những con chuột được tiêm có thể sống được 76 ngày, còn nhóm đối chứng không tiêm chỉ sống được 52 ngày. Các tế bào được tiêm, khi vào cơ thể, nhẹ nhàng tiến đến khối u và giải phóng tác nhân thuốc.

Hiện nay, những bệnh nhân bị u não thường được hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật, và ngay cả trong trường hợp kết hợp cả 3 phương pháp trên cũng chỉ kéo dài sự sống được 18 tháng, kể từ khi chẩn đoán.

Theo Clinical Cancer Research – Nguồn Motthegioi.vn
-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status