Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Theo kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học và Thử nghiệm Dị ứng, việc sử dụng paracetamol ở trẻ nhỏ có thể liên quan đến sự phát triển của bệnh dị ứng và hen suyễn sau này.

 

Các nhà khoa học đã tiến hành điều tra việc sử dụng paracetamol đối với 505 trẻ sơ sinh và 914 trẻ từ 5-6 tuổi ở Christchurch, New Zealand để xem liệu chúng có xuất hiện dấu hiệu bị hen suyễn hay nhạy cảm với dị ứng hay không.

Kết quả cho thấy, 95% trẻ dưới sáu tuổi đã sử dụng paracetamol có nguy cơ cao bị hen suyễn và thở khò khè. Tuy nhiên, những phát hiện này còn phụ thuộc vào liều lượng paracetamol mà chúng đã sử dụng.

Giáo sư Julian Crane thuộc Đại học Otago ở Wellington, New Zealand và là tác giả của nghiên cứu trên cho biết vấn đề là ở chỗ việc sử dụng paracetamol rất phổ biến đối với trẻ nhỏ.

Trong khi đó, phát hiện lớn nhất là những trẻ sử dụng loại thuốc này trước 15 tháng tuổi có nguy cơ bị nhạy cảm với các thành phần dị ứng gấp ba lần và xuất hiện các triệu chứng hen suyễn gấp hai lần so với những trẻ không sử dụng paracetamol.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng cần nghiên cứu thêm để làm rõ điều này trong khi lợi ích của việc sử dụng paracetamol để hạ sốt hiện vẫn lớn hơn nguy cơ bị dị ứng sau này.

Ông Crane cũng chỉ ra một số lựa chọn khác để hạ sốt cho trẻ song lưu ý rằng aspirin đã không còn được sử dụng trong khoảng hơn 30 năm qua do loại thuốc này có liên quan đến hội chứng đột tử Reye ở trẻ nhỏ.

Mặc dù vậy, ông nói rằng trong trường hợp không có lựa chọn nào khác và các nghiên cứu về mối liên hệ nhân quả chưa rõ ràng, thì paracetamol vẫn cần được sử dụng vào thời điểm hiện nay. Và "nếu tôi có một đứa con bị sốt, tôi cũng sẽ phải cho nó dùng paracetamol," ông nói thêm./.

Nguồn Vietnam+

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn