fbpx
Viện điện tử

Công dụng mới của thuốc giảm đau

(ĐTĐ) – Một số loại thuốc giảm đau có nhiều công dụng hơn những gì mà con người đang biết. Đó là những phát hiện mới nhất của các nhà khoa học Mĩ trong các công trình nghiên cứu riêng biệt.

Theo một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Y học cấp cứu, thuốc giảm đau ibu-profen hay còn biết đến với cái tên Advil hoặc Motrin, có khả năng chống bệnh say độ cao. Bệnh này gây ra các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, khó thở, mạch đập nhanh và nặng hơn là nguy cơ phù não. Đây là chứng bệnh do ảnh hưởng của độ cao tới cơ thể của con người. Các chuyên gia cho biết ibuprofen hiệu quả như thuốc hiện tại để điều trị say độ cao với ít tác dụng phụ hơn.

Công dụng mới của thuốc giảm đau

Trong khi đó, nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet cho thấy việc dùng một lượng thấp aspirin hàng ngày có thể giúp làm tăng khả năng chống bệnh ung thư. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, các bệnh nhân dùng liều thấp aspirin hàng ngày trong 3 năm đã giảm 23% nguy cơ phát triển ung thư, trong khi đó, tỉ lệ ở người dùng thuốc hơn 5 năm là 37%.

Nguồn Vtv.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status