fbpx
Viện điện tử

Để tôi ngoài tầm với của trẻ em

(ĐTĐ) – Bên cạnh những họ hàng thuốc giảm đau hạ sốt được nhiều người ưa dùng, optalidon tôi là một thuốc giảm đau, hạ sốt có hiệu quả, tác dụng nhanh, dung nạp tốt, không ảnh hưởng tới khả năng làm việc.

Tôi được chỉ định dùng trong điều trị các chứng đau sau: đau đầu do nhiều nguyên nhân khác nhau; đau răng và đau sau khi nhổ răng; đau dây thần kinh thuộc: vùng mặt, gian sườn, thần kinh tọa…; đau cấp tính trong các bệnh thấp khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp và các rối loạn thần kinh – cơ khác; đau sau chấn thương hay phẫu thuật; đau bụng kinh; đau cơ, đau trong cảm lạnh hay cúm.

Khi dùng tôi, các bạn cần lưu ý một số điểm: Nên dùng thuốc trong một thời gian nhất định, chớ dùng kéo dài. Cũng như mọi thuốc khác, chỉ nên dùng optalidon tôi cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú khi thật cần thiết và theo chỉ định của bác sĩ. Cần thận trọng khi dùng thuốc cho các bệnh nhân có rối loạn chức năng gan, thận. Trẻ dưới 6 tuổi không được dùng, vì vậy bạn phải để tôi ngoài tầm với của trẻ em.

 Trẻ dưới 6 tuổi không được dùng optalidon

Mặc dù vậy, tôi lại rất ít khi gây ra những tác dụng không mong muốn. Khi sử dụng tôi, hiếm khi bạn thấy chóng mặt hay buồn nôn, rất hiếm gặp các phản ứng quá mẫn như đỏ da hay các triệu chứng khác kiểu phản vệ. Các dẫn xuất pyrazolone như noramidopyrine cá biệt có trường hợp gây mất bạch cầu hạt. Cấm dùng tôi cho những bệnh nhân mẫn cảm với các dẫn xuất của pyrazolone.

Để tôi có thể phát huy hết tác dụng tốt, khi uống tôi các bạn nên nuốt cả viên với một cốc nước đun sôi để nguội.

Chớ nên dùng tôi quá liều nhé, vì tôi có thể gây cho bạn một số triệu chứng khó chịu: đau bụng, buồn nôn, nôn, ngủ gà, kích thích, co giật, nhịp tim nhanh, hôn mê. Lúc này bạn cần phải được điều trị triệu chứng ngay lập tức và rửa dạ dày nếu cần thiết.

Một viên thuốc nhỏ cũng có thể giúp bạn tránh khỏi những phiền nhiễu của các cơn đau. Hãy lựa chọn và sử dụng tôi theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc để đạt được hiệu quả điều trị bệnh cao nhé!

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status