fbpx
Viện điện tử

FDA khẳng định Botox chữa được bệnh đau nửa đầu

(ĐTĐ) – Các nhà chức trách liên bang Mỹ khẳng định Botox, chất được tiêm vào cơ thể để giảm nếp nhăn, trị được bệnh đau nửa đầu. Sản phẩm do hãng Dược Allergan sản xuất.

FDA khẳng định Botox chữa được bệnh đau nửa đầu
Botox được khẳng định là có thể trị chứng đau nửa đầu

Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê chuẩn loại thuốc này cho những bệnh nhân bị đau nửa đầu từ 15 ngày trở lên mỗi tháng. Về việc sử dụng loại thuốc mới này, các bác sĩ sẽ tiêm cho bệnh nhân ở cổ hay đầu mỗi 12 tuần để làm giảm các cơn đau đầu tương lai.

Các bác sĩ hiện sử dụng nhiều cách điều trị chứng đau nửa đầu. Ngoài dùng thuốc, nhiều bệnh nhân cũng giảm đau đầu hiệu quả nếu thay đổi chế độ ăn hay lối sống, chẳng hạn như giảm cafein hay stress.

“Bệnh đâu nửa đầu có thể do yếu tố gia đình, công việc và quan hệ xã hội vì vậy điều quan trọng là lựa chọn phương pháp hiệu quả”, BS Rusell Katz, Phụ trách về các sản phẩm thần kinh của FDA, nhấn mạnh.

FDA phê chuẩn thuốc mới này dựa trên 2 nghiên cứu của Alleran với 1.300 bệnh nhân được tiêm botox hay giả dược. Những bệnh nhân được tiêm Botox đã giảm đau đầu nhiều gấp đôi về thời gian so với bệnh nhân dùng giả dược.

Botox ra đời năm 1989 và là một trong những thuốc hàng đầu của Allergan với doanh thu lên tới 1,3 tỉ đô la Mỹ/4,4 tỉ đô la Mỹ tổng doanh thu của công ty. Thuốc này nổi tiếng bởi khả năng xóa nếp nhăn và sự lão hóa ở trán và cũng được chứng nhận là điều trị chứng co thắt cơ cổ, rối loạn cơ mắt và mồ hôi nách quá nhiều. Đầu năm 2010 vừa rồi, thuốc này cũng được khẳng định là có thể điều trị co thắt ở khuỷu tay, cổ tay và ngón tay.

Botox hoạt động theo cơ chế khóa sự liên lạc giữa các dây thần kinh và các múi cơ, tạm thời làm tê liệt cơ. Thuốc này là dạng tinh chế cả botulinum, một trong những chất độc nhất trên thế giới.

Theo AP – Nguồn Dantri.com.vn


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status