fbpx
Viện điện tử

5 loại thuốc nhiều hứa hẹn trong tương lai

(ĐTĐ) – Với sự tiến bộ của nền y học thế giới, các nhà khoa học ngày nay đã nghiên cứu, phát hiện nhiều loại thuốc mới có thể giúp con người thoát dần khỏi nỗi đau bệnh tật, nhất là những căn bệnh nan y mà lâu nay y học mới giải quyết được “phần ngọn”. Dưới đây là một số loại thuốc đó.
 

Thuốc chống loãng xương

Loãng xương là tình trạng mất tế bào xương do yếu tố tuổi tác, dinh dưỡng, dùng thuốc chữa bệnh… làm cho xương không còn chắc khỏe, dễ dẫn đến gãy xương. Từ lâu, con người mong muốn có một loại thuốc giúp khắc phục tình trạng này. Để tìm ra viên thuốc thần kỳ, nhóm chuyên gia ở ĐH Stanford Mỹ (SU), đứng đầu là kỹ sư y sinh Chris Jacob đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện thấy một loại enzym đặc biệt có tên là adenylyl cyclase 6 (AC6) có thể khởi động các gen tạo xương của tế bào, kích hoạt nó hoạt hóa để khắc phục tình trạng thoái hóa xương. Nhờ phát hiện ra cơ chế nói trên của enzym AC6, trong tương lai, các nhà khoa học sẽ sản xuất được một loại thuốc có tính hoạt hóa giống như AC6, làm cho xương của cơ thể “cảm nhận” như đang được tiếp thêm sức mạnh và hồi sinh. Đặc biệt, nó giúp nâng cao tác dụng của việc luyện tập và cùng với việc ăn uống cân bằng, khoa học sẽ giúp cho xương cứng cáp, hạn chế tình trạng loãng xương, gãy xương khi bước vào tuổi xế chiều.

5 loại thuốc nhiều hứa hẹn trong tương lai

Thuốc trị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) týp 2

Nhằm giúp người bệnh ĐTĐ kiểm soát đường huyết, hạn chế biến chứng, nhóm chuyên gia ở ĐH Ohio (OSU) Mỹ do nhà vi trùng học Abhay Satoskar đứng đầu đã sản xuất và thử nghiệm thành công loại thuốc mới trên chuột. Thành phần chính của loại thuốc này là một phân tử nhân tạo (bào chế trong phòng thí nghiệm) có khả năng phong bế hoạt động của yếu tố ức chế di căn đại thực bào – MIF (macrophage migration inhibitory factor). Thực chất đây là một protein tham gia quá trình làm tăng lượng đường trong máu và là thủ phạm gây viêm nhiễm, đây là hai triệu chứng nan y của người mắc bệnh ĐTĐ. Qua thử nghiệm trên chuột cho thấy, khi chúng được dùng loại thuốc này thì đường huyết giảm, nhưng khi ngừng thuốc, đường huyết lại tăng trở lại. Với kết quả nói trên, việc phong bế các hoạt hóa của MIF sẽ mang lại hiệu quả lớn cho người bệnh, giúp duy trì ổn định đường huyết và giảm biến chứng do tăng đường huyết gây ra. Thuốc trị chứng mệt mỏi và mất ngủ.

Mệt mỏi và mất ngủ, đặc biệt ở nhóm người đi máy bay đường dài là căn bệnh chứa đựng nhiều bí ẩn, do đồng hồ cơ thể hiển thị những thay đổi khi con người ta sống trong môi trường thời gian bị đảo lộn. Qua nhiều nghiên cứu, ĐH Michigan đã phát hiện, các tế bào thần kinh trong nhân suprachiasmatic nuclei (SCN) đồng hồ sinh học của cơ thể, nó có thể hoạt hóa mạnh trong ngày và giảm vào ban đêm, đặc biệt chỉ có một nửa tế bào thần kinh trong SCN hoạt động đúng tiến độ và có mức độ hoạt hóa không đồng nhất của các tế bào thần kinh. Nhờ hiểu được cơ chế hoạt hóa của các tế bào thần kinh nên trong tương lai, các nhà khoa học có thể tạo ra một loại thuốc mới làm chức năng “đặt lại” đồng hồ cơ thể, giúp những người đi máy bay thường xuyên từ những vùng có múi giờ khác nhau không bị mắc chứng mệt mỏi và mất ngủ. Đây cũng là hướng đi mới ngăn ngừa nhiều căn bệnh nan y khác như bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer), thậm chí cả bệnh ung thư, tim mạch.

Thuốc chữa bệnh béo phì

Cùng với cuộc sống hiện đại, kinh tế, khoa học phát triển, con người ngày càng ít vận động, ăn uống thiếu khoa học nên phát sinh bệnh thừa cân, béo phì. Để giúp mọi người giảm cân, nhóm chuyên gia y học đến từ Hà Lan, Mỹ đã phối hợp nghiên cứu và phát hiện ra một loại thuốc đặc biệt, được đặt tên là mỡ nâu, có thể giúp con người giảm cân, giảm bệnh béo phì. Loại mỡ nâu này có thể đốt cháy calo chuyển hóa thành nhiệt thay vì lưu giữ trong cơ thể, nhất là mỡ ở vùng bụng. Hiểu được nguyên lý này, trong tương lai con người sẽ sản xuất được một loại thuốc có thể làm giảm béo, làm tăng mức trao đổi chất thêm 800calo/ngày và làm cho tốc độ giảm béo có thể đạt khoảng 1pound/tuần (khoảng 0,5kg/tuần).

Thuốc ngừa thai cho đàn ông

Nhóm chuyên gia ở Viện nghiên cứu y học Queen (QMRI) ở Edinburgh, Scotland mới đây đã thực hiện nghiên cứu ở 2 nhóm chuột, một nhóm không có gen dùng cho các thụ thể androgen ở trong các tế bào tinh hoàn và nhóm chuột còn lại vẫn có các gen này. Nhóm chuột không có thụ thể androgen thường sản xuất ít tinh dịch hơn rất nhiều so với nhóm chuột có thụ thể androgen. Qua nghiên cứu, các loại hormon có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất tinh dịch và từ đây, một loại thuốc tránh thai được dùng cho đàn ông sẽ được ra đời và được xem là “cú hích”, thỏa mãn thuốc tránh thai dùng cho đàn ông mà con người từng mong đợi.

Theo PMC – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status