fbpx
Viện điện tử

Một thuốc mới điều trị viêm khớp dạng thấp

(ĐTĐ) – FDA mới phê chuẩn một loại thuốc mới và sắp được lưu hành có thể giúp giảm triệu chứng đau ở những bệnh nhân bị chứng viêm khớp dạng thấp, mà các loại thuốc hiện nay không mang lại hiệu quả tương tự.
 

Khi chứng viêm khớp dạng thấp tiến triển, người bệnh gặp khó khăn nhiều trong sinh hoạt hằng ngày và việc đi lại. Để khắc phục, các bệnh nhân mắc các thể viêm khớp nghiêm trọng thường phải sử dụng thuốc chích đặc hiệu hai lần mỗi tháng.

Một loại thuốc mới, tên thương hiệu là Tofacitinib, đã được chấp thuận bởi ban cố vấn của Cơ quan quản lý Dược và Thực phẩm Mỹ (FDA) vào tháng 5/2012 và có thể được lưu hành trong tháng này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, loại thuốc này cũng gây nên những phản ứng phụ nghiêm trọng, tương tự như loại thuốc tiêm, bao gồm rối loạn hệ bạch huyết, nhiễm trùng và ung thư.“

Một thuốc mới điều trị viêm khớp dạng thấp

Đây là một thành tựu nữa của y học”, tiến sĩ Roy Fleischmann, người chủ trì cuộc nghiên cứu, thuộc Trung tâm Y khoa Trường ĐH Tây-Nam Texas (Mỹ) nói.

Theo giải thích của các chuyên gia, viêm khớp dạng thấp, có những khác biệt so với chứng viêm khớp xương mãn tính liên quan đến tuổi tác, là một rối loạn do hệ tự miễn dịch bị suy yếu, khiến cơ thể tấn công cả các mô mạnh khỏe, gây nên tình trạng viêm ở niêm mạc hoặc bao hoạt dịch của các khớp.

Loại thuốc mới, được gọi là chất ức chế JAK, giúp ngăn cản các tín hiệu kích hoạt phản ứng miễn dịch viêm liên quan đến bệnh, giúp người bệnh không có cảm giác đau.

Thêm các bằng chứng củng cố các lợi ích của việc sử dụng loại thuốc này đối với các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp từ hai cuộc nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí New England Journal of Medicine (Anh), ngày 9/8/2012.

Theo tổ chức Arthritis Foundation (Mỹ), viêm khớp dạng thấp hiện ảnh hưởng đến khoảng 1,3 triệu người Mỹ.
Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu được FDA chấp thuận cho lưu hành, loại thuốc này sẽ trở thành sự lựa chọn điều trị đáng tin cậy đối với các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp.

Theo Healthfinder – Nguồn Phunuonline.com.vn

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status