fbpx
Viện điện tử

Viêm khớp dạng thấp – Dùng thuốc gì?

(ĐTĐ) – Tôi bị viêm khớp dạng thấp, có dùng thuốc indomethacin nhưng cũng chỉ làm giảm triệu chứng đau, viêm lúc đó. Sau một thời gan tôi vẫn phải dùng lại. Vậy ngoài thuốc này ra còn có thuốc nào để chữa viêm khớp dạng thấp? (Bùi Thanh Cẩm – Quảng Ninh)

 

Trả lời:

Indomethacin là thuốc thuộc nhóm giảm đau, kháng viêm không steroid. Thuốc làm giảm các triệu chứng đau, viêm và sau khi ngừng dùng một thời gian, những triệu chứng đau, viêm có thể sẽ xuất hiện trở lại. Vì thế phải dùng lặp lại nhiều đợt. Tuy nhiên khi dùng thuốc này cần chú ý tới tác dụng phụ gây loét dạ dày của thuốc, đặc biệt ở những người có tiền sử loét dạ dày – tá tràng.

Bên cạnh nhóm thuốc này người ta còn sử dụng nhóm corticoid nhưng cũng chỉ làm giảm tạm thời triệu chứng đau, viêm của bệnh. Tuy nhiên, hai nhóm thuốc trên chỉ chữa triệu chứng (giảm đau, viêm), không chữa khỏi và cũng không làm chậm được sự tiến triển của bệnh.

Viêm khớp dạng thấp – Dùng thuốc gì?

Nhóm thuốc thứ ba: ức chế miễn dịch như methotrexate, ngoài  khống chế tình trạng viêm, giảm đau, làm giảm nhẹ các đợt tiến triển cấp, thuốc còn làm ngưng sự  huỷ hoại khớp, bảo tồn chức năng vận động khớp, nâng cao sức khoẻ, chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Nói chung khi bị các bệnh về khớp người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc để điều trị, vì bên cạnh tác dụng chữa bệnh các thuốc chữa bệnh về khớp còn có nhiều tác dụng phụ không mong muốn khác, nhiều khi rất nguy hiểm cho người sử dụng. Người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị thuốc thích hợp, tránh những tai biến do thuốc gây ra.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status