fbpx
Viện điện tử

Probotics không hiệu quả với bệnh nhi đau bụng colic

(ĐTĐ) – Nhóm chuyên gia đến từ Australia và Canada vừa kết thúc nghiên cứu, phát hiện thấy probotics (chế phẩm sinh học hay còn gọi là khuẩn thân thiện) không giúp ích gì trẻ sơ sinh mắc chứng đau bụng colic.
 

Trước nghiên cứu nói trên, người ta cho rằng, một loại probotics có tên Lactobacillus reuteri (L.reuteri) có thể giúp điều trị căn bệnh nói trên ở nhóm trẻ còn đang bú, nhưng nay khuẩn này được bổ sung vào sữa công thức nhưng cũng không mang lại hiệu quả.

Probotics không hiệu quả với bệnh nhi đau bụng colic

Kết luận trên dựa vào nghiên cứu ở 167 trẻ dưới 3 tháng tuổi được dùng sữa công thức có bổ sung L.reuteri. Trong số này, có 85 trẻ được dùng probotics và 82 trẻ dùng liệu pháp vờ để đối chứng.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tiến hành kiểm tra vi sinh đường ruột, Calprotectin trong phân (dấu hiệu viêm ruột) và khuẩn E.coli. Kết quả, sau 1 tháng nhóm dùng probotics vẫn khóc nhiều hơn so với nhóm dùng giả dược tới 49 phút, như vậy L.reuteri không giúp ích gì cho trẻ giảm khóc, giảm khó chịu ở trẻ.

Theo MDI, 4/2014 – Nguồn Suckhoedoisong.vn 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status