fbpx
Viện điện tử

Rối loạn cương vì dùng thuốc giảm đau thường xuyên

(ĐTĐ) – Nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương gia tăng ở những nam giới thường xuyên dùng thuốc giảm đau chống viêm.
 

Tùy theo tuổi tác của con người ngày càng cao thì những cơn đau cơ thể ngày càng tăng. Tuy nhiên theo một nghiên cứu mới nhất được đăng trên báo Journal of Urology cho biết thường xuyên dùng thuốc giảm đau sẽ làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương (ED) ở nam giới. ED cũng là một dấu hiệu của sự lão hóa.

Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Y tế Kaiser Permanente Nam California đã khảo sát trên gần 9.000 nam giới độ tuổi trung niên từ 45 đến 69 tuổi. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỉ lệ mắc rối loạn cương dương ở những nam giới trung niên thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs) lớn hơn so với những người không thường xuyên hoặc chưa từng sử dụng loại thuốc này.

Rối loạn cương vì dùng thuốc giảm đau thường xuyên

Những người đàn ông lớn tuổi dùng thuốc aspirin, ibuprofen, naproxen hoặc các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid rất phổ biến. Do đó tỉ lệ mắc bệnh rối loạn cương dương tự nhiên cũng vì thế mà tăng cao. Trong nghiên cứu mới này chỉ ra ”thường xuyên dùng NSAIDs” có nghĩa là ”trong hồ sơ dùng thuốc, số ngày dùng NSAIDS quá 100 ngày, ít nhất đã từng dùng một loại thuốc NSAIDS, mỗi ngày uống 3 lần hoặc mỗi tuần uống ít nhất 5 ngày.”

Các nhà nghiên cứu cho biết, cho dù xét về tuổi tác, hút thuốc hay các yếu tố rủi ro khác của bệnh ED thì nguy cơ mắc bệnh rối loạn cương dương ở những nam giới thường xuyên dùng NSAIDs vẫn tăng 38%.

 Nguồn Soha.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status