fbpx
Viện điện tử

Thuốc giảm đau có thể tăng nguy cơ khiếm thính cho phụ nữ

(ĐTĐ) – Phụ nữ thường xuyên uống ibuprofen và paracetamol có nguy cơ bị điếc là kết luận của các chuyên gia tại Bệnh viện Phụ nữ Brigham tại Boston (Anh).
 

Ibuprofen và paracetamol là hai lại thuốc giảm đau không kê đơn, được bày bán rộng rãi tại các nhà thuốc và được hàng triệu người Anh dùng mỗi ngày để làm giảm chứng đau đầu.

Theo kết quả cuộc khảo sát về sức khỏe đối với 62.000 phụ nữ Anh, những người thường xuyên uống những loại thuốc này 2 lần/tuần có nguy cơ bị suy giảm thính giác tăng 13% so với những người không dùng thuốc. Cụ thể là, nguy cơ bị điếc sẽ tăng tới 24% đối với những phụ nữ uống ibuprofen 6 lần/tuần và tăng 21% đối với những phụ nữ uống paracetamol 5 lần/tuần. Trong khi đó, tác dụng phụ tương tự lại không xuất hiện ở những phụ nữ thường xuyên uống thuốc aspirin.

Thuốc giảm đau có thể tăng nguy cơ khiếm thính cho phụ nữ

Phụ nữ không nên lạm dụng thuốc giảm đau

Các chuyên gia y tế cho biết, kết quả cuối cùng của cuộc khảo sát nói trên được điều chỉnh dựa theo những yếu tố về sức khỏe, cân nặng, sự thiếu hụt vitamin và thói quen uống rượu.

Cách đây hai năm, các chuyên gia tại Bệnh viện Phụ nữ Brigham cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát tương tự và phát hiện nam giới cũng có nguy cơ bị điếc nếu dùng ibuprofen và paracetamol.

Hiệp hội Y tế Anh ước tính, trung bình mỗi người trưởng thành tại nước này uống tới 373 viên thuốc giảm đau mỗi năm, tương đương với hơn 1 viên/ngày. Phần lớn đối tượng dùng thuốc là phụ nữ (có tới 2/3 số phụ nữ được hỏi thừa nhận uống thuốc giảm đau), so với 31% đàn ông.

Theo Dailymail – Nguồn Baotintuc.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status