Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) -  Em 28 tuổi, khoảng hơn 1 tháng nay ở phần giữa lưng của em có triệu chứng đau khó chịu. Em đi chụp kiểm tra, bác sĩ kết luận không bị sao, nhưng về nhà em vẫn bị đau. Khi em vận động, đi lại nhiều thì không bị tình trạng đau lưng, nhưng khi ngồi làm việc (do gần đây em hay ngồi lâu làm việc một chỗ) thì hiện tượng đau lưng xuất hiện.

Em có thắc mắc là: khi em đi khám, một bác sĩ đọc X-quang của em nói "cần loại trừ do bệnh lý viêm cột sống dính khớp", còn một bác sĩ ở phòng khám khác lại bảo em bị viêm cột sống dính khớp? Mong bác sĩ tư vấn để em rõ hơn về bệnh của mình. Em rất cám ơn! (haidang…@...)

 

Trả lời:

Đau thắt lưng được coi là một căn bệnh. Phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh đau thắt lưng là tập luyện, vận động. Như em nói, khi đi lại hết đau, khi ngồi lâu thì bị đau - vậy là bệnh đau thắt lưng của em đáp ứng tốt với phương pháp điều trị này.

Viêm cột sống dính khớp

Đau lưng cần loại trừ do bệnh lý viêm cột sống dính khớp

Trong cuộc sống hằng ngày có những việc cần tránh để cột sống không bị quá tải, một trong số đó là việc tránh ngồi lâu. Thông thường chỉ nên ngồi tối đa 45 phút, sau đó nên đứng dậy, đi lại, vận động rồi ngồi tiếp. Hiện nay đa số người ta quên mất lý do tại sao một tiết học chỉ có 45 phút. Ngay cả tại các trường y, có khi vẫn dạy 2, 3 tiết liên tục.

Bác sĩ nói "cần loại trừ do bệnh lý viêm cột sống dính khớp" có nghĩa là có thể có viêm cột sống dính khớp gây ra xơ các dây chằng, nhưng chưa kết luận chắc chắn được. Trong khi bác sĩ khác thì không nghi nữa mà kết luận ngay. Nếu cả hai bác sĩ đều nói như vậy thì rất có thể em bị viêm cột sống dính khớp. Để rõ hơn, em cần đi khám chuyên khoa ở các bệnh viện.

Thân!

Nguồn Thanhnien.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn