fbpx
Viện điện tử

Đau nhức lúc trời trở lạnh

(ĐTĐ) – Năm nay tôi 18 tuổi. Một năm trở lại đây tôi rất hay đau chân tay, nhiều nhất ở dưới bàn chân và mắt cá chân, đôi khi lan lên cả đầu gối, khuỷu tay và khớp ngón tay. Vì đau ở bàn chân nên tôi di chuyển rất khó. Tôi đã đi chữa nhiều nơi nhưng đến nay vẫn chưa khỏi. Thử máu bác sĩ nói không bị gì về xương khớp cả, mọi thứ bình thường. Xin được tư vấn giúp. (Kim Vy)

 

Trả lời:

Trước hết xin chia sẻ với bạn rằng những bệnh nhân trẻ tự nhiên chỉ đau ở các khớp, trời lạnh lại thêm đau dù không có dấu hiệu sưng, viêm nóng đỏ ở khớp cũng khá nhiều. Thông thường khi thử máu không phát hiện các bệnh lý gì về khớp hay tình trạng viêm nhiễm.

Đau nhức lúc trời trở lạnh

Những bệnh nhân gầy, ít vận động, khám các khớp hoàn toàn bình thường và cơn đau cũng không xuất hiện liên tục, chỉ thỉnh thoảng mới thấy đau sau đó tự hết. Những cơn đau thế này theo chúng tôi có lẽ không xuất phát từ trong khớp mà từ các phần mềm, dây chằng hay điểm bám gân cơ quanh khớp.

Ở đây có thể có sự quá tải do các dây chằng và gân không được luyện tập thường xuyên, chỉ cần vài lần quá sức sẽ làm các điểm bám bị đau do căng. Trong các đầu gân hay dây chằng đều có các thụ thể tiếp nhận sức căng. Chúng có tác dụng cảnh báo cho cơ thể là dây chằng hay gân đang ở tình trạng quá tải, có nguy cơ bị tổn thương để chúng ta dừng lại các động tác gây hại.

Nhưng dây chằng hay gân ở những người có chơi thể thao hay vận động thường xuyên sẽ chịu được các lực căng nhiều hơn nên bạn sẽ thấy cùng lứa tuổi, cùng giới có người vận động nhiều không thấy đau, có người vận động ít vẫn bị đau.

Trường hợp của bạn chúng tôi khuyên bạn thử tập chơi một môn thể thao nào đó. Nếu đau chân di chuyển khó thì có thể tập bơi hay đạp xe đạp. Nếu có điểm đau thật sự tồn tại thì bạn nên đến bác sĩ chỉnh hình để được chẩn đoán xác định và điều trị triệt để. Chúc bạn vui khỏe!

Nguồn Tuoitre.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status