fbpx
Viện điện tử

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 40 tuổi. Thời gian gần đây tôi rất khó quay đầu, mỗi khi quay rất đau, sau khi ngủ dậy hay bị vẹo cổ. Các biểu hiện của tôi có phải bị thoái hoá đốt sống cổ không? Có  điều trị vật lý trị liệu được không? (Dương Mạnh Dũng -Thừa Thiên Huế)

 

Thoái hoá đốt sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, mới đầu là sự hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng. Bệnh thường xuất hiện ở người đã qua tuổi trung niên (40- 50 tuổi). Thoái hoá đốt sống cổ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao. Khi mắc bệnh có thể một thời gian dài người bệnh không thấy có cảm giác khác thường, sau đó có những biểu hiện sau: các động tác cổ bị vướng và đau. Có thể đôi khi người bệnh ở tình trạng vẹo cổ. Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ ảnh hưởng đến tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu

Để đề phòng hiện tượng gãy gây liệt tứ chi, gây nguy cơ tử vong tuyệt đối không được vặn cổ, ấn cổ bệnh nhân, người bệnh tránh nằm gối đầu quá cao. Thoái hoá đốt sống cổ rất có thể gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, ảnh hưởng đến rối loạn tuần hoàn não… Điều trị bệnh chủ yếu là dùng các thuốc giảm đau thông thường kết hợp với biện pháp trị liệu, xoa bóp vùng gáy, vùng mặt và vùng bụng. Do vậy, để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị đúng, người bệnh cần được thăm khám lâm sàng thần kinh kết hợp với thăm dò hiện đại khác.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status