fbpx
Viện điện tử

Mộc hương binh lang hoàn

“Y phương tập giải”

-Tổ thành:

Mộc hương

1 lạng

Tam lăng

1 lạng

Binh lang

1 lạng

Hoàng bá

3 lạng

Thanh bì

1 lạng

Đại hoàng

3 lạng

Trần bì

1 lạng

Hương phụ

3 lạng

Chỉ xác

1 lạng

Hắc sửu

4 lạng

Nga truật

1 lạng

Huyền minh phấn

2 lạng

Hoàng liên

1 lạng

 

 

– Cách dùng: Tễ lượng kể trên là tễ lượng phối ngũ để chế thành hoàn tễ. Trong các cửa hàng thuốc có sẵn thuốc chế thành, mỗi lần uống 1,5-3 đồng cân, ngày 2 lần, chiêu bằng nước sôi. Hoặc lượng thích đáng làm thang tễ sắc uống.

– Công dụng: Hành khí đạo trệ, tả hạ thông tiện.

– Chủ trị: Ăn uống không hạn chế, tích thực đình ở trong, bụng trên bĩ đầy trướng đau, đại tiện bí kết, và lỵ tật trắng đỏ, lý cấp hậu trọng, rêu lưỡi vàng trơn, mạch thực và có lực.

– Giải nghĩa của phương: Phương này dùng Mộc hương, Binh lang, Hương phụ, Thanh bì, Trần bì, Chỉ xác để hành khí, phá khí, đạo trệ. Tam lăng, Nga truật để tiêu tích. Hoàng liên, Hoàng bá táo thấp thanh nhiệt. Hắc sửu, Đại hoàng thì thông tiện. Nói chung toàn phương tập trung vào Mộc hương, Binh lang là dược vật hành khí, mục đích là để sơ thông trường vị, điều thư khí cơ làm chủ, để giải trừ các chứng bĩ, đầy chướng đau, đồng thời tả nhiệt thông tiện, dẫn trệ đi xuống, làm cho đối với thấp nhiệt tích trệ, khí trệ rất nặng, xuất hiện bí ỉa hoặc ỉa chảy khó chịu, đau bụng, chướng lý cấp hậu trọng, mà chính khí chưa hư, phương này rất là thích ứng.

 

-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status