fbpx
Viện điện tử

Ăn rau quả ruột trắng giảm nguy cơ đột quỵ

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu mới đây của các nhà y khoa Hà Lan cho thấy, ăn nhiều rau quả có thể giúp chúng ta chống lại căn bệnh đột quỵ.

 

Các nhà khoa học cho biết, những người ăn nhiều táo, lê, chuối hay súp lơ có thể giảm tới 52% nguy cơ bị đột quỵ. Cuộc nghiên cứu đã khảo sát hơn 20.000 người trưởng thành tại Hà Lan trong vòng hơn 10 năm.

Rau quả ruột trắng.

Theo GS. Linda Oude Griep của Trường đại học Wageningen tại Hà Lan, trưởng nhóm nghiên cứu, cần phải tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu về tầm quan trọng của các loại rau quả ruột trắng.

TS. Sharlin Ahmed của Tổ chức nghiên cứu bệnh đột quỵ cho rằng, chúng ta vẫn nên tiếp tục ăn các loại rau quả có màu khác. Tất cả các loại rau quả đều có lợi cho sức khỏe và giữ vai trò rất quan trọng trong việc ổn định chế độ ăn hàng ngày. Chúng ta có thể giảm được nguy cơ đột quỵ bằng cách thực hiện chế độ ăn uống cân bằng với lượng chất béo và muối thấp, tập thể dục đều đặn và phải đảm bảo rằng huyết áp luôn luôn được kiểm tra định kỳ và nằm trong tầm kiểm soát.

Theo BBC – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status