fbpx
Viện điện tử

Vicodin – thông tin quan trọng khi sử dụng

Vicodin

Acetaminophen và hydrocodone có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng Vicodin mà không nói với bác sĩ nếu đang cho con bú.

Vicodin là gì?

Vicodin chứa kết hợp của acetaminophen và hydrocodone. Hydrocodone trong nhóm thuốc gọi là thuốc giảm đau opioid.

Acetaminophen là thuốc giảm đau ít, hiệu lực làm tăng hiệu quả của hydrocodone.

Vicodin được sử dụng để làm giảm đau trung bình đến đau nặng.

Vicodin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Thông tin quan trọng về Vicodin?

Vicodin có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Tránh lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi biết Vicodin hết ảnh hưởng đến. Tránh uống rượu. Nó có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan trong khi dùng acetaminophen.

Cho bác sĩ biết nếu đã từng có bệnh gan do rượu (xơ gan) hoặc nếu uống nhiều hơn 3 ly đồ uống có cồn mỗi ngày. Có thể không thể uống thuốc có chứa acetaminophen. Không nên dùng Vicodin hơn được khuyến khích. Quá liều acetaminophen có thể gây tổn thương gan hoặc gây ra tử vong.

Cho bác sĩ biết nếu Vicodin dường như dừng lại hiệu quả làm việc cũng như trong làm giảm đau. Hydrocodone có thể gây nghiện và chỉ nên được sử dụng bởi người được quy định. Giữ thuốc ở nơi an toàn mà người khác không thể có được nó.

Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc cảm lạnh, thuốc dị ứng, giảm đau đớn, hoặc thuốc ngủ. Acetaminophen (đôi khi viết tắt là APAP) được chứa nhiều trong các loại thuốc kết hợp. Dùng một số sản phẩm với nhau có thể acetaminophen quá nhiều và có thể dẫn đến quá liều gây tử vong. Kiểm tra nhãn để xem thuốc có chứa acetaminophen hoặc APAP.

Trước khi dùng Vicodin

Không sử dụng Vicodin nếu bị dị ứng với acetaminophen (Tylenol) hay hydrocodone. Cho bác sĩ biết nếu đã từng có bệnh gan do rượu (xơ gan) hoặc nếu uống nhiều hơn 3 ly đồ uống có cồn mỗi ngày. Có thể không thể uống thuốc có chứa acetaminophen.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Để chắc chắn rằng có thể dùng Vicodin một cách an toàn, hãy nói cho bác sĩ nếu có bất kỳ những điều kiện khác:

Hen suyễn, COPD, ngưng thở khi ngủ hoặc các rối loạn hô hấp khác.

Bệnh gan hoặc bệnh thận.

Có tiền sử chấn thương đầu hoặc khối u não.

Huyết áp thấp.

Dạ dày hoặc rối loạn đường ruột.

Suy tuyến giáp.

Bệnh Addison hoặc rối loạn tuyến thượng thận khác.

Cong cột sống.

Bệnh tâm thần.

Lịch sử của nghiện ma túy hoặc rượu.

Hydrocodone có thể hình thành thói quen và nên được sử dụng bởi người được quy định. Không bao giờ chia sẻ Vicodin với một người khác, đặc biệt là một người nào đó với một lịch sử của lạm dụng ma túy hoặc nghiện. Giữ thuốc trong một nơi mà người khác không thể có được nó.

Không biết liệu Vicodin là có hại cho thai nhi, nhưng nó có thể gây ra các vấn đề về hô hấp hoặc nghiện / triệu chứng cai nghiện ở trẻ sơ sinh. Cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai trong khi sử dụng Vicodin. Acetaminophen và hydrocodone có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không sử dụng Vicodin mà không nói với bác sĩ nếu đang cho con bú.

Nên dùng Vicodin thế nào?

Hãy dùng Vicodin chính xác theo quy định. Không bao giờ dùng Vicodin số lượng lớn hơn, hoặc dài hơn so với khuyến cáo của bác sĩ. Quá liều acetaminophen có thể gây tổn thương gan hoặc gây ra tử vong.

Thuốc viên Vicodin có thể chứa tới 750 mg acetaminophen (Vicodin ES). Biết số acetaminophen trong các sản phẩm cụ thể đang dùng.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc. Cho bác sĩ biết nếu thuốc dường như dừng lại hiệu quả cũng như trong làm giảm đau.

Uống 6 đến 8 ly nước mỗi ngày để giúp ngăn ngừa táo bón trong khi dùng Vicodin. Hãy hỏi bác sĩ về cách để tăng chất xơ trong chế độ ăn uống. Không sử dụng thuốc làm mềm phân (thuốc nhuận tràng) mà không cần yêu cầu bác sĩ. Không được ngưng dùng Vicodin đột nhiên sau khi sử dụng lâu dài, hoặc có thể có các triệu chứng cai nghiện khó chịu. Hãy hỏi bác sĩ làm thế nào để tránh triệu chứng cai khi ngừng sử dụng Vicodin.

Acetaminophen có thể gây ra kết quả sai với một số xét nghiệm glucose (đường) trong nước tiểu. Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bị bệnh tiểu đường và nhận thấy những thay đổi trong mức độ đường trong thời gian điều trị.

Nếu cần phải phẫu thuật, hãy nói cho bác sĩ phẫu thuật trước về thời hạn đang sử dụng Vicodin. Có thể cần phải ngừng sử dụng thuốc trong một thời gian ngắn.

Lưu trữ Vicodin ở nhiệt độ phòng từ độ ẩm và nhiệt.

Theo dõi số lượng Vicodin viên sử dụng từ mỗi chai mới. Hydrocodone là một loại thuốc bị lạm dụng và nên biết nếu có ai đang sử dụng thuốc không đúng cách hoặc không có toa thuốc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu quên một liều?

Khi Vicodin được dùng khi cần thiết, có thể không theo một lịch trình dùng thuốc. Nếu đang dùng thuốc thường xuyên, dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Bỏ qua liều đã quên nếu nó gần như là thời gian cho liều kế hoạch tiếp theo. Không sử dụng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu quá liều?

Tìm kiếm sự chú ý khẩn cấp y tế, quá liều của Vicodin có thể gây tử vong.

Các dấu hiệu đầu tiên của quá liều acetaminophen bao gồm chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, đổ mồ hôi, và nhầm lẫn hoặc suy yếu. Sau đó, các triệu chứng có thể bao gồm đau ở bụng trên, nước tiểu đậm màu, và vàng da hoặc tròng trắng mắt.

Triệu chứng quá liều cũng có thể bao gồm buồn ngủ cùng cực, da lạnh và ẩm, yếu cơ, ngất xỉu, mạch yếu, nhịp tim chậm, hôn mê, môi xanh, hít thở nông, ngừng thở.

Nên tránh trong khi dùng Vicodin?

Vicodin có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Tránh lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi biết Vicodin sẽ hết ảnh hưởng đến. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc cảm lạnh, thuốc dị ứng, đau đớn, hoặc ngủ. Acetaminophen (đôi khi viết tắt là APAP) chứa nhiều trong các loại thuốc kết hợp. Dùng một số sản phẩm với nhau có thể gây ra acetaminophen quá nhiều và có thể dẫn đến quá liều gây tử vong. Kiểm tra nhãn để xem thuốc có chứa acetaminophen hoặc APAP. Tránh uống rượu. Nó có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan trong khi dùng acetaminophen.

Tác dụng phụ của Vicodin

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có bất kỳ những dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với Vicodin: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng.

Gọi cho bác sĩ ngay nếu có bất kỳ những tác dụng phụ nghiêm trọng trong khi dùng Vicodin:

Thở nông, nhịp tim chậm.

Cảm thấy choáng váng, ngất xỉu.

Nhầm lẫn, sợ hãi, bất thường suy nghĩ hay hành vi.

Co giật.

Vấn đề khi đi tiểu.

Buồn nôn, đau bụng trên, ngứa, chán ăn, nước tiểu đậm màu, phân mầu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt).

Tác dụng phụ ít nghiêm trọng của Vicodin có thể bao gồm:

Lo lắng, chóng mặt, buồn ngủ.

Buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, táo bón.

Nhức đầu, thay đổi tâm trạng.

Nhìn mờ.

Ù tai.

Khô miệng.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Các loại thuốc khác sẽ ảnh hưởng đến Vicodin?

Không dùng Vicodin với bất cứ loại thuốc giảm đau có chất gây mê, thuốc an thần, thuốc ngủ, giãn cơ, hoặc các loại thuốc khác có thể làm cho buồn ngủ hoặc làm chậm hơi thở. Tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra.

Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc khác mà sử dụng, đặc biệt là:

Thuốc chống trầm cảm như amitriptyline (Elavil, Vanatrip, Limbitrol), Doxepin (Sinequan), nortriptyline (Pamelor), và những loại khác.

Chất ức chế MAO như Furazolidone (Furoxone), isocarboxazid (Marplan), phenelzine (Nardil), giảm rõ rệt (Azilect), selegillin (ELDEPRYL, Emsam, Zelapar), hoặc tranylcypromine (PARNATE).

Atropine (Donnatal, và những loại khác), benztropine (Cogentin), dimenhydrinate (Dramamine), glycopyrrolate (Robinul), mepenzolate (Cantil), methscopolamine (Pamine), hoặc scopolamine (Transderm-scop).

Thuốc tiết niệu như darifenacin (Enablex), Flavoxate (Urispas), oxybutynin (Ditropan, Oxytrol), tolterodine (Detrol), hoặc solifenacin (Vesicare).

Giãn phế quản như ipratropium (Atrovent) hoặc tiotropium (Spiriva).

Các loại thuốc kích thích ruột như dicyclomin (BENTYL), hyoscyamine (Anaspaz, Cystospaz, Levsin, và những người khác), hoặc propantheline (Pro-Banthine).

Danh sách này không đầy đủ và các loại thuốc khác có thể tương tác với Vicodin. Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc sử dụng. Điều này bao gồm các sản phẩm theo toa, otc, vitamin và thảo dược. Đừng bắt đầu một loại thuốc mới mà không nói với bác sĩ.

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status