Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học vừa phát hiện một hợp chất khiến cho các tế bào có trong khối u não glioblastoma multiforme (GBM) dễ dàng bị triệt tiêu.
 

Phát hiện này cũng được đăng tải trên trang Cell. Nó được đúc rút dựa trên quá trình sàng lọc hơn 1.000 loại phân tử khác nhau có trong khối u và nghiên cứu ở chuột. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, nó cũng cần được tiến hành thử nghiệm trên người nhiều lần. Phát hiện mới này có thể mở ra cách thức điều trị ung thư hoàn toàn mới trong tương lai.

Hợp chất Vacquinol - 1 tỏ ra khá hiệu quả khi thử nghiệm ở chuột.

Con số thống kê cho biết, chỉ khoảng 5% bệnh nhân mắc GBM kéo dài sự sống hơn ba năm. Còn lại, hầu hết đều tử vong sau 15 tháng phát bệnh.

Các bác sĩ cũng khẳng định căn bệnh này là vô phương cứu chữa. Kết quả đạt được là bước tiến quan trọng trong lộ trình tìm ra các loại thuốc, phương pháp điều trị mới.

Hợp chất được phát hiện trong nghiên cứu trên là “Vacquinol - 1”. Hợp chất này đã tiêu diệt các tế bào ung thư theo cách riêng mà trước đây giới khoa học chưa từng được chứng kiến.

Cụ thể, nó hoạt động bằng cách kiểm soát tế bào ung thư, ức chế không cho nhân tế bào “thoát” khỏi lớp màng. Chính điều này khiến cho các mạch túi giống như được chứa đầy nước và các chất khác. Sau cùng, tế bào tích tụ đủ năng lượng rồi “phát nổ”.

Điều ấn tượng nhất là, các tế bào khỏe mạnh xung quanh tế bào ung thư hoàn toàn ‘bình yên vô sự”. Kết quả này góp phần củng cố niềm hy vọng có thể chữa khỏi GBM.

Tuy nhiên, cơ chế này không phải lúc nào cũng diễn ra trong cơ thể sống. Chính vì vậy, giới nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên chuột. Kết quả khá khả quan khi hợp chất này dễ dàng tấn công tế bào ung thư, làm chúng ngừng phát triển và biến mất chỉ trong năm ngày mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Ravi Bellamkonda , một nhà thần kinh học công tác tại Viện Công nghệ Georgia (ông không tham gia tiến trình nghiên cứu trên) bày tỏ quan điểm: “Tôi thấy nó rất hấp dẫn, kết quả đạt được thực sự ấn tượng”.

Tuy nhiên, Bellamkonda cũng đặt câu hỏi về nồng độ thuốc được sử dụng đối với những trường hợp bệnh nhân khác nhau. Nghiên cứu cũng chưa đưa ra các tác dụng phụ cụ thể của phương pháp này.

Nguồn Kienthuc.net.vn 
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Bệnh Gút

11-02-2019 Hits:685 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Chia làm hai loại: gút nguyên phát (đa số các trường hợp) và gút thứ phát. 2.1.   Nguyên phát Chưa rõ nguyên nhân, chế độ ăn thực phẩm có chứa nhiều purin như: gan, thận, tôm, cua, lòng đỏ trứng, nấm… được xem là làm nặng thêm bệnh. Gặp 95% ở nam giới, độ tuổi thường gặp là 30-60 tuổi. 2.2.   Thứ phát Một số hiếm do các rối loạn về gen (nguyên nhân di truyền). Ngoài ra có thể do tăng sản xuất acid uric hoặc giảm đào thải acid uric hoặc cả hai, cụ thể: Suy thận nói riêng và các...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận