Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngoài dùng thuốc giảm đau, luyện tập, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng rất quan trọng với các bệnh nhân bị đau xương.
 

Đau xương là một trong những bệnh khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng học tập và lao động của người bệnh. Thông thường triệu chứng bị đau có liên quan tới chứng viêm khớp, hay viêm xương mãn tính. Để tìm ra được hướng giải quyết hiệu quả, bạn cần đến khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng dẫn tới khó chữa.

Tuy nhiên, dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả chứng đau xương khớp mỗi khi trở trời.

- Dùng thuốc giảm đau: Hiện nay trên thị trường có bầy bán rất nhiều loại thuốc giảm đau như: Aspirin, Ibuprofen hay acetaminophen đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay dược sĩ trước khi muốn sử dụng bất cứ loại thuốc giảm đau nào. Ngoài ra bạn nên nhớ rằng, thuốc là con dao 2 lưỡi, bởi vậy sẽ không có lợi cho bạn nếu quá lạm dụng thuốc giảm đau.

- Luyện tập: Đây được xem như một bài thuốc quý rất có ích đối với sức khỏe con người, đặc biệt nó rất công hiệu trong việc giảm đau nhức.

Chế độ ăn nhiều rau

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng thật khoa học. Điều này cũng góp phần tích cực trong việc giảm đau nhức các khớp xương. Một chế độ ăn uống được coi là hiệu ích bao gồm:

- Cân bằng và đa dạng hóa việc thu nạp vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và các chất dinh dưỡng khác…

- Thực hiện chế độ ăn uống giảm cân. Nếu bạn thuộc nhóm thừa cân, bởi béo phì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng đau nhức xương khớp…

- Hạn chế các chất béo từ mỡ động vật, thay vào đó hãy sử dụng dầu thực vật, dầu omega 3 và dầu cá…

- Thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây một cách thường xuyên.

Nguồn VTV.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:799 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận