Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Ngoài dùng thuốc giảm đau, luyện tập, chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng rất quan trọng với các bệnh nhân bị đau xương.
 

Đau xương là một trong những bệnh khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng học tập và lao động của người bệnh. Thông thường triệu chứng bị đau có liên quan tới chứng viêm khớp, hay viêm xương mãn tính. Để tìm ra được hướng giải quyết hiệu quả, bạn cần đến khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng dẫn tới khó chữa.

Tuy nhiên, dưới đây là một số cách khắc phục hiệu quả chứng đau xương khớp mỗi khi trở trời.

- Dùng thuốc giảm đau: Hiện nay trên thị trường có bầy bán rất nhiều loại thuốc giảm đau như: Aspirin, Ibuprofen hay acetaminophen đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hay dược sĩ trước khi muốn sử dụng bất cứ loại thuốc giảm đau nào. Ngoài ra bạn nên nhớ rằng, thuốc là con dao 2 lưỡi, bởi vậy sẽ không có lợi cho bạn nếu quá lạm dụng thuốc giảm đau.

- Luyện tập: Đây được xem như một bài thuốc quý rất có ích đối với sức khỏe con người, đặc biệt nó rất công hiệu trong việc giảm đau nhức.

Chế độ ăn nhiều rau

Bên cạnh đó, bạn cũng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng thật khoa học. Điều này cũng góp phần tích cực trong việc giảm đau nhức các khớp xương. Một chế độ ăn uống được coi là hiệu ích bao gồm:

- Cân bằng và đa dạng hóa việc thu nạp vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa và các chất dinh dưỡng khác…

- Thực hiện chế độ ăn uống giảm cân. Nếu bạn thuộc nhóm thừa cân, bởi béo phì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới chứng đau nhức xương khớp…

- Hạn chế các chất béo từ mỡ động vật, thay vào đó hãy sử dụng dầu thực vật, dầu omega 3 và dầu cá…

- Thực hiện chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây một cách thường xuyên.

Nguồn VTV.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Cục Quản lý Dược thu hồi một loại thuốc giảm đau chống viêm

17-11-2017 Hits:97 Thuốc điều trị đau Hồng Hải

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc loại thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về độ hòa tan. Đó là thuốc viên nang cứng Sarinex (Celecoxib 200mg), số lô: M-005, hạn dùng: 21/12/2019, số đăng ký: VN-11567-10 do Công ty Efroze Chemical Industries (Pvt) Ldt, Pakistan sản xuất và được Công ty Cổ phần dược phẩm Hà Tây nhập khẩu. Cục Quản lý Dược yêu cầu Cổ...

Read more

Viết bình luận