Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Ngành y ắt hẳn có lý do chính đáng khi trong thời gian gần đây không ngừng báo động về ''hội chứng văn phòng cao ốc'' (building office sickness syndrom) - BS. Lương Lễ Hoàng chia sẻ một trong những lý do dẫn đến hội chứng này.
 

Bên cạnh tình trạng thiếu dưỡng khí vì văn phòng đóng kín, sai ẩm độ vì lạm dụng dùng máy lạnh, ô nhiễm môi trường vì khói thuốc lá, bụi máy in, hóa chất gia dụng… khiến bệnh đường hô hấp không mời cũng đến, sức đề kháng của nhân viên văn phòng sở dĩ bị xói mòn liên tục còn vì một số yếu tố khác.

Bỏ quên bữa sáng

Trước hết, theo thống kê thực hiện với 100 đối tượng khám sức khỏe trong năm vừa qua, không đến 30% có bữa ăn sáng thường xuyên. Vì thức dậy quá trễ, vì bận đưa con đến trường nên hơn 2/3 vào văn phòng với bao tử trống rỗng.

Đây chính là đòn bẩy để lượng chất chua tích lũy trong dạ dày tha hồ xơi tái niêm mạc của bao tử. Do đó, có bận rộn cách mấy cũng đừng quên bữa ăn được đặt tên rất thâm thúy: bữa lót dạ!

Lạm dụng cà phê

Càng tệ hại hơn nữa nếu người thiếu bữa điểm tâm vì phải giữ vững phong độ nên uống vội tách cà-phê đen pha thật đậm. Nhờ độ thẩm thấu rất nhanh của cafein nên ''ẩm khách'' đúng là tỉnh táo ngay như sáo khi vào việc.

Nhưng chỉ ít giờ sau, ngay vào lúc cao điểm của công việc, gia chủ bỗng dưng hoa mắt, run tay vì cafein làm tụt đường huyết đồng thời kéo theo hạ canxi, hạ huyết áp. Hình ảnh này càng rõ nét hơn nữa vào đầu tuần khi stress chắc chắn đang chực chờ. Không có gì khó hiểu nếu thầy thuốc đã từ lâu trông mặt nạn nhân mà đặt tên cho ''hội chứng ngày thứ hai''!

Ăn vội ăn vàng

Đánh mạnh chưa chắc đủ sức đo ván bằng đánh nguội. Bữa ăn trưa nếu ăn quá nhanh chính là lý do khiến dòng máu đậm đặc. Nhiều người vì thế buồn ngủ mở mắt không lên ngay sau bữa ăn trưa và khiến công việc buổi chiều trở thành cơn ác mộng. Chậm lại trong bữa ăn trưa có khó gì đâu!

Coi thường bữa ăn nhẹ

Sau hết, riêng trong bối cảnh của xứ mình, giờ tan sở là thời điểm cực kỳ xì-trét vì kẹt xe! Theo kết quả nghiên cứu hẳn hoi, stress do kẹt xe tai hại tối thiếu gấp 3 lần căng thẳng do mất việc, tang sự, ly dị …

Cũng theo chuyên gia về bệnh lý do stress, tai hại của chuyện căng đầu nặng hay nhẹ tùy thuốc vào lượng khoáng tố manhê (Mg) của gia chủ vào thời điểm dầu sôi lửa bỏng. Bữa ăn xế, cho dù chỉ là ly sữa trái cây dồi dào manhê, chính là giải pháp để tuy già néo mỗi ngày nhưng không sớm ''đứt dây''.

Không thiếu thuốc, đủ ăn đủ mặc, nhưng hình ảnh nay đau mai yếu cứ như là ''cá tính'' của cư dân chốn thị thành, cứ như là chuyện trời kêu ai nấy dạ. Đáng tiếc vì giải pháp lại không quá phức tạp nếu chúng ta đừng quên tiếp hơi cho cơ thể trước khi cạn nguồn dự trữ. Vỏ quýt dày sao nổi nếu móng tay đủ nhọn. Chuyện đời xưa nay vẫn thế!

Nguồn Vietnamnet.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn