Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

ĐTĐ – Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội (gọi tắt là Hội thao liên viện ngành y) là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần vào dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Hội thao lần đầu tiên được tổ chức năm 1975 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Hà Nội. Trải qua 34 năm với 22 lần tổ chức, Hội thao đã thu hút hàng nghìn lượt đơn vị y tế quân, dân y trên địa bàn Hà Nội và hàng vạn lượt đoàn viên thanh niên, các y, Bác sĩ, dược sĩ trẻ hưởng ứng tham gia.  Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2009), được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế, Cục Quân y Ban TN Quân đội – Bộ Quốc phòng, Cục y tế và Ban thanh niên – Bộ Công an, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo Tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXIII tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương vào ngày 21/3/2009, với sự tham gia của 41 cơ sở y tế quân, dân y với 108 đề tài, kỹ thuật được lựa chọn qua hàng trăm đề tài, kỹ thuật từ Hội thao cấp cơ sở bao gồm các ngành y dược học: lâm sàng, cận lâm sàng, y học dân tộc, y học thực nghiệm, y tế dự phòng… Hội thao được tổ chức qua 2 giai đoạn:

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

TS. Nguyễn Thị Xuyên Thứ trưởng Bộ y tế và Gs.VS. Phạm Song Chủ tịch Tổng hội y học Việt Nam chủ trì toạ đàm y đức tại Hội thao

I. GIAI ĐOẠN I: Hội thao cấp cơ sở Được phát động vào ngày 25/05/2008 tại Viện vệ sinh dịch tễ TW . Sau hơn 9 tháng triển khai, các đơn vị đã thành lập Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức Hội thao cấp cơ sở. Tính đến ngày 19/2/2009 đã có hơn 20 đơn vị tổ chức Hội thao cấp cơ sở với gần 200 đề tài, kỹ thuật. Với tinh thần khách quan, trung thực, công tâm, đề cao tính sáng tạo, tính mới, tính thực tiễn của các kíp kỹ thuật, Ban Giám khảo đã lựa chọn những kíp kỹ thuật xuất sắc nhất tham gia Hội thao cấp liên viện.

II. GIAI ĐOẠN II: Hội thao cấp liên viện * Ngày17/3/2009 tổ chức thi thao diễn đề tài, kỹ thuật tại một số cơ sở y tế trên địa bàn Hà Nội, * Ngày 21/3/2009 tổ chức tại Viện vệ sinh Dịch tễ TW với các nội dung:

– Thi thao diễn các đề tài – kỹ thuật tham gia Hội thao lần thứ XXIII theo 14 bàn thi (có danh mục chi tiết kèm theo)

Triển lãm ảnh Sáng tạo trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội“.

Toạ đàm “Tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô với vấn đề y đức” Nét mới trong Hội thao lần thứ XXIII là Toạ đàm “Tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô với vấn đề y đức”.

Hội thao XXIII đã nhận được sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế và các giáo sư đầu ngành đã chủ trì tại toạ đàm. Đây là cơ hội để các y bác sĩ, dược sĩ trẻ chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện 12 điều y đức của ngành y tế gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tại lễ tổng kết, các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong công tác chỉ đạo tổ chức Hội thao, những kíp kỹ thuật đạt giải cao sẽ được nhận bằng khen, giấy chứng nhận của Bộ y tế, UBND Thành phố, Trung ương Đoàn và thành đoàn Hà Nội. Tại Hội thao lần này, website dieutridau.com là đề tài duy nhất đại diện cho Bệnh viện 354 tham dự thi tại chuyên ngành Quản lý y tế và Ứng dụng công nghệ thông tin và đã dành được giải Nhì. Với kết quả này dieutridau.com đã nhận được bằng khen của Bộ y tế và bằng khen của BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

Bằng khen của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn cho Website Điều trị đau

Cũng tại Lễ tổng kết, Ban Chỉ đạo đã phát động Hội thao lần thứ XXIV và trao cờ truyền thống đăng cai Hội thao cho Bệnh viện Bạch Mai.

Hội thao Kỹ thuật Sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXIII là hoạt động khoa học truyền thống, được triển khai rộng rãi trong các đơn vị y tế quân, dân y trên địa bàn Hà Nội. Hội thao đã thu hút ngày càng nhiều đơn vị tham gia, các đề tài kỹ thuật đã tăng hơn về số lượng, thể hiện những nét mới, sáng tạo của tuổi trẻ ngành y tế Thủ đô. Hội thao là cơ hội để tuổi trẻ ngành y tế thể hiện được tài năng, trí tuệ trong học tập, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại, tiên tiến công tác điều trị chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Một số hình ảnh Bs Mai Trung Dũng tại Hội thao:

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

Bs Mai Trung Dũng trình bày trang web dieutridau.com trước ban giám khảo với sự cổ vũ, khích lệ của Ban giám đốc Bệnh viện 354 và các bạn bè, đồng nghiệp

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

Trên bục nhận giải

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế lần thứ 23

Nhận giải Nhì và Bằng khen của Bộ y tế
Ảnh do Đoàn thanh niên Bệnh viện 354 cung cấp Theo thanhdoanhanoi.com.vn

So sánh tính năng các máy Vật lý trị liệu của Viện Điện tử

TÊN MÁY TÍNH NĂNG
Wonder MF5-08
2.600.000đ
- Có 3 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion
- Số kênh xung: 01 kênh (2 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 01 mode
Wonder MF5-08N 
3.600.000đ
- Có 4 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER
- Số kênh xung: 02 kênh (4 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 02 mode
MPT8-12
3.750.000đ
- Có 5 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER + (5) Từ trường
- Số kênh xung: 01 kênh (2 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 02 mode
GoldLife GL-16
4.750.000đ
- Có 6 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER + (5) Từ trường + (6) Đo nhịp tim
- Số kênh xung: 02 kênh (4 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 03 mode
DoctorHome DH14
10.990.000đ
- Có 6 chức năng: (1) Điện xung + (2) Nhiệt nóng + (3) Ion + (4) LASER + (5) Từ trường + (6) Siêu âm điều trị
- Số kênh xung: 02 kênh (4 miếng dán)
- Số chương trình xung trên mỗi kênh: 02 mode

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm