fbpx
Viện điện tử

Bổ sung canxi có thể tăng nguy cơ bị tim mạch

(ĐTĐ) – Một nghiên cứu mới tại Trung tâm Nghiên cứu ung thư (Đức) cho thấy, bổ sung thuốc canxi làm tăng nguy cơ đau tim.

Theo BBC, người lớn tuổi thường uống thuốc bổ sung canxi để xương khỏe mạnh và ngăn ngừa gãy xương. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyến khích canxi nên được bổ sung qua chế độ ăn uống hơn là uống thuốc, và người dân nên thận trọng với việc bổ sung thuốc canxi.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 23.980 người hơn một thập niện qua, cho thấy có 851 trường hợp đau tim trong số 15.959 người không uống thuốc bổ sung canxi. Tuy nhiên 86% những người bổ sung canxi bằng thuốc có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn những người không uống.

Quỹ Tim mạch Anh (BHF) cho biết, các bệnh nhân được kê toa bổ sung canxi vẫn nên uống canxi bởi kết quả nghiên cứu này không có nghĩa là bổ sung thuốc canxi là nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh tim.

Tiến sĩ Carrie Ruxton cũng cho rằng, nghiên cứu cần tiến xa hơn nữa về mối quan hệ giữa thuốc bổ sung canxi và sức khỏe tim mạch. Chúng ta cần xác định liệu nguy cơ tiềm ẩn của bổ sung thuốc canxi có ảnh hưởng nhiều hơn đến lợi ích từ thuốc canxi hay không.

Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Heart.

Nguồn Thanhnien.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

DMCA.com Protection Status