fbpx
Viện điện tử

Phát hiện mới về việc uống vitamin

(ĐTĐ) – Theo các chuyên gia cảnh báo thì uống vitamin về lâu dài là lãng phí tiền của và không hiệu quả. Vitamin không bảo vệ con người chống được bệnh tật. Những người dùng vitamin và khoáng chất lâu dài đang lãng phí tiền. Rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành.
 

Nghiên cứu thứ nhất được thực hiện với sự tham gia của các bệnh nhân đau tim. Các nhà nghiên cứu Mỹ đã cho những người này ống thuốc để điều trị bệnh và họ đã tìm thấy sự khác biệt. Nghiên cứu thứ hai cho thấy chức năng não của nam giới lớn tuổi uống thuốc vitamin trong 12 năm xấu hơn so những người không uống thuốc.

Cả hai nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cùng chung cảnh báo để bệnh nhân không lãng phí tiền vào vitamin. "Hầu hết các chất bổ sung không ngăn ngừa bệnh mãn tính hoặc giảm nguy cơ tử vong, sử dụng vitamin lâu dài là không hiệu quả và lãng phí".

Nghiên cứu được tiến hành trên hơn 1.700 người trong độ tuổi từ 50 đã bị một cơn đau tim sáu tuần trước đó có tiền sử dùng vitamin và khoáng chất liều cao. Một nửa bệnh nhân được cho uống thuốc hằng ngày gồm tổng hợp 28 thành phần khác nhau. Số còn lại thì cho uống một loại giả dược.

Phát hiện mới về việc uống vitamin

Các nhà nghiên cứu ghi lại số người chết, nhồi máu cơ tim lần thứ hai, đột quỵ hay nhập viện vì đau thắt ngực hoặc phẫu thuật. Sau bốn năm rưỡi, không có sự khác biệt giữa hai nhóm.

"Trong khi chế độ uống vitamin và khoáng chất không gây tác hại, nhưng nó dường như không làm giảm biến cố tim mạch ở những bệnh nhân", nhà nghiên cứu được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia cho hay.

Trong một nghiên cứu khác kéo dài 12 năm, các nhà nghiên cứu Trường Y Harvard hỏi gần 6.000 bệnh nhân nam trong độ tuổi ít nhất là 65 từng sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc bổ hàng ngày có chứa vitamin A, B, C, E và beta carotene hoặc giả dược.

Nghiên cứu đã thử nghiệm ý tưởng rằng các chất bổ sung có thể ngăn chặn sự suy giảm nhận thức – suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi, chẳng hạn như bộ nhớ. Sau khi đánh giá sơ bộ, những người đàn ông đã được thử nghiệm tại thời điểm 2, 6 và 10 năm sau khi dùng thuốc. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt trong chức năng nhận thức giữa hai nhóm nam giới. Họ kết luận rằng việc sử dụng vitamin hàng ngày không có tác dụng đối với chức năng não.

Tiến sĩ Carrie Ruxton, ở Trung tâm thông tin dịch vụ y tế, cho biết việc bổ sung vitamin chỉ là duy trì sức khỏe chứ không có tác dụng điều trị bệnh tồn tại từ trước. Bà cho biết tất cả những người bước vào trong thử nghiệm tim có sức khỏe tim mạch kém, có vấn đề về sức khỏe như mức cholesterol cao, huyết áp cao, đau thắt ngực, bệnh tiểu đường, suy tim sung huyết và bệnh van tim.

Hơn một nửa trong số đó đã được dùng thuốc, hầu hết là thuốc cho bệnh tim mạch và nhiều người đã dùng nhiều vitamin hoặc các sản phẩm thảo dược. Bà nói thêm: "Gần một nửa số người tham gia thử nghiệm trong nhóm uống vitamin và giả dược đã bỏ nghiên cứu. Điều này có vẻ như không bất ngờ lắm vì hằng ngày họ phải uống tới 6 viên vitamin lớn mà lại không có tác dụng gì".

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua

"Với thực tế này, việc bổ sung đa vitamin với liều lượng thích hợp nhằm góp phần vào việc duy trì sức khỏe hiệu quả hơn rất nhiều so với uống thường xuyên và lâu dài."

Nguồn Phunutoday.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status