Đau thắt lưng

(ĐTĐ) – Tôi không làm việc nặng hay khom cúi lưng, nhưng lại bị đau ở phần thắt lưng, lâu lâu còn bị đau cổ rồi hết. Nhiều người nói tôi bị đau cơ thần kinh, nhưng tôi chưa dùng đến thuốc. Xin hỏi bác sĩ, bệnh này có nguy hiểm không, có phải mổ không và nên khám ở đâu? (quyennguyen@…)

 

Trả lời:

Đau thắt lưng là một bệnh rất phổ biến, đặc biệt hay gặp ở giới nhân viên văn phòng, ở những người ngồi nhiều, ít vận động. Bệnh có thể gặp ở người từ độ tuổi trưởng thành, trung niên cho đến những người già.

Đau thắt lưng

Đau thắt lưng hay gặp ở “dân văn phòng”

Đa số trường hợp đau thắt lưng sẽ tự giảm sau khi nghỉ ngơi. Trường hợp đau nhiều hơn thì nên tập vật lý trị liệu hoặc tập phối hợp với dùng thuốc. Nếu chỉ có đau thắt lưng mà không kèm theo đau thần kinh tọa hoặc yếu chân, teo cơ chân, rối loại tiêu tiểu thì rất hiếm khi các bác sĩ chỉ định mổ cho loại bệnh này. Nếu thấy không yên tâm, bạn nên đi khám kiểm tra tại những nơi có chuyên khoa về cột sống.

Nguồn Thanhnien.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Bs Mai Trung Dũng
BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1043 bài viết