fbpx
Viện điện tử

Máy xung điện Movas: Không thể lọc được máu

(ĐTĐ) – Không giống với các nhân viên tiếp thị cho những người dân đi trải nghiệm Movas trị bệnh, tại buổi làm việc với tòa soạn, đại diện phía Công ty TNHH MTV đã khẳng định: Máy không có tác dụng lọc máu, chỉ có các tác dụng trên 4 bệnh như trên tờ hướng dẫn và máy sử dụng dòng xung điện từ chứ không phải dòng điện như trong tờ rơi.
 

Chỉ hiệu quả với các bệnh đau đầu, đau vai gáy, mất ngủ và táo bón?

Bà Nguyễn Thị Loan, quản lý Công ty khẳng định, Movas không thể chữa bách bệnh, máy chỉ có hiệu quả cơ bản trên 4 bệnh như trên tờ rơi là: Tan cơn đau đầu; không còn đau nhức mỏi vai, điều trị chứng mất ngủ và điều trị chứng táo bón mạn tính. Máy này đã được người dân Nhật Bản, Trung Quốc, Malayssia sử dụng để hỗ trợ điều trị 4 bệnh kể trên. Tuy nhiên, khi PV Kienthuc.net.vn đề nghị phía công ty cung cấp chứng lý để chứng minh máy có tác dụng với 4 bệnh trên thì công ty cũng chưa đưa ra được bất kỳ một nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào.

Máy xung điện Movas: Không thể lọc được máu

Giải thích về việc trong tờ rơi của công ty quảng cáo liệt kê mấy chục loại bệnh cho người dân đến trị liệu với phương thức: “Không đau, không châm hay tiêm; không có phản ứng phụ, không dùng thuốc… Không tin ư? Đó là một tổn thất”?… đại diện của công ty đều cho rằng, đó không phải là kê ra quảng cáo máy chữa được mà là để biết xem khách hàng bị bệnh gì? Còn các hình ảnh quảng cáo của người bệnh là do họ tự “cảm nhận”…?

Bà Đặng Thu Huyền, thư ký trợ lý giám đốc người Nhật khẳng định: Movas là máy trị liệu trong gia đình thuộc vào dòng mới nhất tại Nhật Bản. Xung điện 9.000V dùng trong trị liệu là xung điện an toàn, không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới cơ thể. Độ an toàn của máy đã được Bộ Lao động Phúc lợi Xã hội Nhật Bản chứng nhận. Từ trẻ con đến người lớn đều có thể dùng máy. Đặc biệt, những người sử dụng máy Movas tại nhà thì có thể vừa ngủ, vừa sử dụng máy và điều này có thể làm cải thiện sức khoẻ đáng kể. Hơn nữa, việc sử dụng tại nhà thì khách hàng có thể sử dụng theo thời gian tùy vào điều kiện của khách hàng. Tuy nhiên, thông tin này cũng chỉ là lời nói của đại diện công ty, chưa có nhân chứng cụ thể.

Nói sai vì sợ người bệnh… không hiểu

Khi phóng viên thắc mắc nếu sử dụng dòng điện lên tới 9.000V xoay chiều thì chắc chắn sẽ không an toàn cho người sử dụng vì bình thường nguồn điện sử dụng trong gia đình là 220V, khi điện hở chúng ta sẽ bị giật, huống hồ dòng điện lên tới 9.000V, cao hơn rất nhiều điện cao thế 500V. Lý giải điều này, bà Huyền giải thích, công ty đã dịch chưa chính xác cho đó là dòng điện. Thực tế, máy phát ra dòng xung điện từ chứ không phải dòng điện (?).

Ông Hán Hải Hoàng, trợ lý giám đốc công ty cho biết, máy không có tác dụng lọc máu mà có cơ chế điều hòa máu. Việc nhân viên bán hàng của công ty sử dụng từ lọc máu là để cho người nghe dễ hình dung hơn, sợ dùng từ điều hòa, người dân không hiểu hết (?). Theo ông Hoàng, máy phát ra dòng xung điện 9.000V, có dòng ion âm và dương làm trung hòa axit máu, giúp máu chuyển dần về dạng kiềm, tốt cho cơ thể. Dòng xung điện này đã được chứng nhận an toàn của cơ quan chứng nhận chất lượng Nhật Bản.

Việc đại diện công ty chưa đưa ra được bất kỳ các chứng cứ nào về tác dụng chữa bệnh cũng như các thông tin được in sai trên tờ giới thiệu sản phẩm cho thấy sự phản ánh của KH&ĐS là hoàn toàn chính xác.

(còn nữa)

Nguồn Kienthuc.net.vn 

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status