Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

Liệu pháp làm mất nước bằng dung dịch ưu trương (the hyperosmolar dehydration therapy) để điều trị đau thắt lưng thấp được Racz mô tả vào năm 1982 và đã được nhiều ngời ủng hộ. Năm 2001, Knoll (Đức) và cộng sự tiến hành điều trị cho 80 bệnh nhân  đau thần kinh toạ có rối loạn vận động mức độ nhẹ bằng cách gây tê hốc xương cùng, chọc kim vào khoang xương cùng rồi luồn catheter  silicon vào khoang ngoài màng cứng, sau đó đưa vào dung dịch muối ưu trương cùng bupivacain và dexamethason.

Phong bế hốc xương cùng

Lưu cathether tại chỗ và cứ mỗi 2 ngày lại đưa thuốc vào một lần vào khoang ngoài màng cứng, đồng thời bệnh nhân được truyền kháng sinh tĩnh mạch để phòng nhiễm khuẩn. Kết quả, 25% hết đau hoàn toàn, 78% giảm đau rõ rệt, chỉ có 2% không giảm đau. Kiểm tra sau 6 tuần thấy, 15% hết đau hoàn toàn, 50% cải thiện đau rõ rệt, 31% thấy triệu chứng trở lại như ban đầu, và 4% đau tăng lên. Trong số này, có 25 bệnh nhân (31%) phải tiến hành vi phẫu sau 2 tháng điều trị. Theo tác giả, liệu pháp này xâm nhập tối thiểu, tiết kiệm và an toàn; được chỉ định đối với bệnh nhân đau thần kinh toạ mức độ nhẹ.

Tuy nhiên, phương pháp này hiện nay rất ít được áp dụng vì nguy cơ nhiễm trùng cao, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ và kết quả không được lâu dài, chỉ giải quyết triệu chứng mà không giải quyết được nguyên nhân.

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Biến chứng mắt do thiếu vitamin A ở trẻ em - Nhân một trường hợp lâm sàng - BSNT

22-11-2017 Hits:8 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

 Báo cáo này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nhận thức sai lầm liên quan tới ảnh hưởng của dinh dưỡng lên chức năng thị giác, không chỉ ở riêng những quốc gia đói nghèo mà cả ở những quốc gia phát triển nơi có nguồn thực phẩm dồi dào. Gia đình của bệnh nhân cho biến, cậu bé chỉ ăn đúng 6 loại thực phẩm gồm khoai tây, thịt lợn, thịt cừu, dưa chuột và thực phẩm dinh dưỡng đóng gói để tránh dị ứng đường tiêu hóa có thể gây chàm. Sau 8...

Read more

Viết bình luận