fbpx
Viện điện tử

Bảo hòa hoàn

“Đan khê tâm pháp”

-Tổ thành:

Sơn tra

6 lạng

Trần bì

1 lạng

Lục khúc

2 lạng

Liên kiều

1 lạng

Bán hạ

3 lạng

Lai phục tử

1 lạng

Phục linh

2 lạng

 

 

– Cách dùng: Tễ lượng kể trên là tễ lượng phối ngũ để chế thành hoàn tễ. Trong các cửa hàng thuốc có sẵn thuốc chế thành, mỗi lần uống 1,5-3 đồng cân, ngày 2 lần, chiêu bằng nước sôi. Riêng có viên mỏng gọi là Bảo hòa phiến là phương sửa đổi của phương này, công dụng giống nhau, ngày uống 3 lần, mỗi lần 4 miếng, trẻ em liệu mà giảm, cũng có thể làm thang tễ sắc mà uống.

– Công dụng: Tiêu thực hòa vị.

– Chủ trị: Thực tích đình trệ, ngực bụng bĩ đầy hoặc trướng đau, ợ hơi chua hơi thức ăn phục lại, hoặc đại tiện không đều, rêu lưỡi đục trơn hoặc vàng trơn, mạch hoạt.

– Giải nghĩa của phương: Sơn tra, Lục khúc, Lai phục tử là 3 vị có công năng tiêu hóa, tiêu thực tích. Trong đó Sơn tra lớn ở tiêu thức ăn loại thịt, dầu mỡ; Lục khúc hóa tốt thức ăn loại cốc, tích trệ; Lai phục tử có thể tiêu mạch miến tích. Lại dùng Trần bì, Bán hạ, Phục linh hòa vị, Liên kiều tán thức ăn đình trệ đưa đến uất nhiệt, là phương tiêu thực hòa vị hay dùng.

– Cách gia giảm thường dùng: Phương này là tễ nhẹ của tiêu thực đạo trệ, một phương thêm Mạch nha, tác dụng tiêu thực rất mạnh. Nếu thực tích quá lắm, lại có thể gia Chỉ thực, Binh lang. Phương này gia 2 lạng Bạch truật, gọi là Đại an hoàn, công năng tiêu thực bổ tỳ, dùng trị tỳ hư tích trệ không hóa, ỉa lỏng, là tễ tiêu trung kiêm bổ.

-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status