fbpx
Viện điện tử

Nhiễm trùng bàng quang là gì?

Thiếu Hụt Alpha-1 Antitrypsin (aat)
Nhiễm trùng bàng quang có một cách để thu hút sự chú ý của bạn. Bạn đi vệ sinh không biết bao nhiêu lần nhưng bạn vẫn cảm thấy mình phải đi vệ sinh lần nữa. Và một khi đã vào trong đó, thay vì vô tâm làm việc của mình, bạn lại cảm thấy nóng rát hoặc nhức nhối mỗi khi đi tiểu.Khi bạn bị nhiễm trùng bàng quang, nó sẽ dẫn đến viêm bàng quang, đó là khi bàng quang của bạn sưng lên và bị kích thích. Đó là nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Nhiễm trùng bàng quang là loại nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) phổ biến nhất.

Dưới đây là các bộ phận của đường tiết niệu và chức năng của chúng:

  • Của bạn thận làm sạch chất thải từ máu của bạn và làm nước tiểu.
  • Của bạn niệu quản là những ống mỏng dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang.
  • Của bạn bọng đái cửa hàng đi tiểu.
  • Của bạn niệu đạo mang nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể bạn.

Phụ nữ bị nhiễm trùng bàng quang thường xuyên hơn nam giới. Thông thường, nhiễm trùng gây khó chịu hơn là nghiêm trọng và có thể được điều trị bằng kháng sinh. Đôi khi nhiễm trùng bàng quang có thể di chuyển lên niệu quản đến thận và gây nhiễm trùng ở đó. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải điều trị các bệnh nhiễm trùng này ngay lập tức

Thủ phạm chính là vi khuẩn, thường là E coli. Những vi khuẩn này sống trên da và trong ruột của bạn và hầu hết chúng không phải là vấn đề. Mọi người đều có chúng. Nhưng nếu chúng xâm nhập vào niệu đạo, chúng có thể đọng lại ở bàng quang và gây nhiễm trùng.

Nhiễm trùng bàng quang phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới vì nhiều lý do.

Niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn nam giới và nằm gần âm đạo và hậu môn, nơi vi khuẩn sinh sống. Quan hệ tình dục, lau từ sau ra trước sau khi đi vệ sinh, đặt băng vệ sinh và sử dụng màng tránh thai là một số cách vi khuẩn có thể xâm nhập.

Khi mang thai, em bé có thể ấn vào bàng quang của bạn, điều này khiến bàng quang không thể rỗng hoàn toàn và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Sau khi mãn kinh, phụ nữ có ít hormone estrogen hơn. Điều đó làm cho niêm mạc niệu đạo mỏng hơn và có thể làm thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn trong âm đạo, khiến dễ bị nhiễm trùng hơn.

Khi nam giới mắc bệnh, nhiễm trùng tuyến tiền liệt thường là nguyên nhân. Nhưng bất kỳ sự tắc nghẽn nào – chẳng hạn như do sỏi bàng quang hoặc phì đại tuyến tiền liệt – đều có thể ngăn bàng quang rỗng hoàn toàn và gây nhiễm trùng.

WebMD Editorial Contributors – Nguồn WebMD.com
Bài viết được dịch tự động bởi Google Translator

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status