Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Sáng 24/10, các cơ quan chức năng đã đến Trường tiểu học Nguyễn Khuyến (quận 12, TP.HCM) ghi nhận diễn biến vụ hàng loạt trẻ nghỉ học vì sốt bất thường. 


Các cơ quan gồm Sở Y tế TP, Trung tâm Y tế dự phòng TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, chuyên gia của Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.

Làm việc cùng với đoàn của ngành y tế TP, cô Trịnh Thị Kiều Trang, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Khuyến cho biết trong sáng 24/10, vẫn có 62 học sinh của trường nghỉ học trong đó có 20 học sinh mới nghỉ và 42 học sinh nghỉ từ trước đó.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang khám bệnh cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang khám bệnh cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến.

Sau ghi đoàn ghi nhận các thông tin về vụ việc, các bác sĩ khám bệnh cho những học sinh có biểu hiện sốt, mệt, đau bụng từ những hôm trước nay đi học lại, những học sinh đi học nhưng lại bị mệt phải xuống nằm ở phòng y tế trường, thậm chí có học sinh đang bệnh ở nhà cũng được phụ huynh đưa đến trường cho các bác sĩ trong đoàn khám lại. 

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP thông tin: tính từ ngày 21/10 đến nay tổng số trẻ nghỉ học là 145 trẻ. Trong số này, có 62 trẻ còn nghỉ học và 83 trẻ đã đi học trở lại. Đa số trẻ nghỉ học vì bị sốt, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, ói, mệt, đau đầu, rất ít trẻ bị ho, sổ mũi. 

Qua phân tích triệu chứng bệnh và diễn tiễn của trẻ hiện nay, đoàn ít nghĩ đến khả năng những học sinh này bị ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên cũng chưa loại trừ nguyên nhân này.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến đang rửa tay tại Trường trong giờ ra chơi.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến đang rửa tay tại Trường trong giờ ra chơi.

Khả năng mà đoàn nghĩ đến nhiều là trẻ mắc một bệnh truyền nhiễm nào đó, có biểu hiện ở đường tiêu hóa và có thể lây lan qua đường tiếp xúc nhưng ở mức độ thấp. Tuy nhiên, để tìm được nguyên nhân chích xác ngành y tế sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ một cách đầy đủ về 145 học sinh này tại gia đình của trẻ.

Chiều 24/10, Trung tâm Y tế dự phòng TP sẽ phối hợp với địa phương lấy một số mẫu phân, mẫu trực tràng của trẻ để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh qua đường tiêu hóa.

Cũng trong chiều 24/10, ngay khi sau khi học sinh tan trường và hai ngày thứ 7, chủ nhật (25, 26/10) nhà trường sẽ tổng vệ sinh toàn trường, đồng thời có kế hoạch lắp các bồn rửa tay tạo điều kiện cho học sinh có thể rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, nhà trường sẽ liên hệ với các bậc phụ huynh để tiếp tục nắm thông tin về những học sinh mới mắc bệnh.

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn