Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Sáng 24/10, các cơ quan chức năng đã đến Trường tiểu học Nguyễn Khuyến (quận 12, TP.HCM) ghi nhận diễn biến vụ hàng loạt trẻ nghỉ học vì sốt bất thường. 


Các cơ quan gồm Sở Y tế TP, Trung tâm Y tế dự phòng TP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, chuyên gia của Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM.

Làm việc cùng với đoàn của ngành y tế TP, cô Trịnh Thị Kiều Trang, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Khuyến cho biết trong sáng 24/10, vẫn có 62 học sinh của trường nghỉ học trong đó có 20 học sinh mới nghỉ và 42 học sinh nghỉ từ trước đó.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang khám bệnh cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang khám bệnh cho học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến.

Sau ghi đoàn ghi nhận các thông tin về vụ việc, các bác sĩ khám bệnh cho những học sinh có biểu hiện sốt, mệt, đau bụng từ những hôm trước nay đi học lại, những học sinh đi học nhưng lại bị mệt phải xuống nằm ở phòng y tế trường, thậm chí có học sinh đang bệnh ở nhà cũng được phụ huynh đưa đến trường cho các bác sĩ trong đoàn khám lại. 

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP thông tin: tính từ ngày 21/10 đến nay tổng số trẻ nghỉ học là 145 trẻ. Trong số này, có 62 trẻ còn nghỉ học và 83 trẻ đã đi học trở lại. Đa số trẻ nghỉ học vì bị sốt, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, ói, mệt, đau đầu, rất ít trẻ bị ho, sổ mũi. 

Qua phân tích triệu chứng bệnh và diễn tiễn của trẻ hiện nay, đoàn ít nghĩ đến khả năng những học sinh này bị ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên cũng chưa loại trừ nguyên nhân này.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến đang rửa tay tại Trường trong giờ ra chơi.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Khuyến đang rửa tay tại Trường trong giờ ra chơi.

Khả năng mà đoàn nghĩ đến nhiều là trẻ mắc một bệnh truyền nhiễm nào đó, có biểu hiện ở đường tiêu hóa và có thể lây lan qua đường tiếp xúc nhưng ở mức độ thấp. Tuy nhiên, để tìm được nguyên nhân chích xác ngành y tế sẽ tiếp tục điều tra dịch tễ một cách đầy đủ về 145 học sinh này tại gia đình của trẻ.

Chiều 24/10, Trung tâm Y tế dự phòng TP sẽ phối hợp với địa phương lấy một số mẫu phân, mẫu trực tràng của trẻ để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây bệnh qua đường tiêu hóa.

Cũng trong chiều 24/10, ngay khi sau khi học sinh tan trường và hai ngày thứ 7, chủ nhật (25, 26/10) nhà trường sẽ tổng vệ sinh toàn trường, đồng thời có kế hoạch lắp các bồn rửa tay tạo điều kiện cho học sinh có thể rửa tay thường xuyên. Ngoài ra, nhà trường sẽ liên hệ với các bậc phụ huynh để tiếp tục nắm thông tin về những học sinh mới mắc bệnh.

Nguồn News.zing.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:53 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more
-5%1.197.000₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 2 Gói 5 lần Điều trị đau cột sống GCS05
+
Đặt hàng
619.000₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 2 Đai chườm thảo dược Gối - Điện CGD01
+
Đặt hàng
-20%2.016.000₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 2 Gói 10 lần Điều trị đau cột sống GCS10 Số lượng còn: 26
+
Đặt hàng
380.000₫ đơn giá nếu đặt hàng ít nhất là 5 Cấy chỉ cổ truyền CCH
+
Đặt hàng

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận