fbpx
Viện điện tử

Ung thư cũng có thể tự hủy diệt

(ĐTĐ) – “Ai không tin vào điều kỳ diệu trong y học, chắc chắn không phải là người thực tế” – GS.Walter Gallmeier, Giám đốc Bệnh viện Thực hành ung thư thuộc Đại học Nurnberg (Đức) khẳng định. Ông là người đã tận mắt chứng kiến không ít bệnh nhân ung thư sắp chết bỗng dần khỏi bệnh một cách rất kỳ lạ và ngoạn mục trước sự ngạc nhiên và khó lý giải của giới khoa học.

 

Sự hồi sinh đầy bất ngờ

Bé gái 4 tháng tuổi Elizabeth Jemingan ở Releigh (Bắc Carolina, Mỹ) không có hy vọng sống khi các bác sĩ phát hiện ra khối u ác tính trong não bộ. Sẽ không thể lấy toàn bộ khối u khi dịch não đã bắt đầu tích tụ trong não bé. Trong lúc cả gia đình không còn một chút hy vọng nào thì tình trạng sức khỏe của bé đột ngột cải thiện. Các thăm khám và xét nghiệm sau đó cho thấy: khối u trong não bé đã biến mất hoàn toàn!

Trường hợp của cậu bé Jordan, 3 tuổi đến từ Wishaw, Anh cũng khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi căn bệnh bạch cầu đã ở giai đoạn cuối cũng đột nhiên biến mất. Jordan bắt đầu cuộc chiến đấu với căn bệnh bạch cầu lympho ác tính khi mới được 10 tuần tuổi. Cậu bé đã phải trải qua 6 đợt hóa trị tích cực với tư cách bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi chưa từng có ở Bệnh viện Trẻ em Yorkhill ở Glasgow, Anh. Sau khi được cấy ghép tủy xương, tưởng như căn bệnh của Jordan sẽ thoái lui. Nhưng chỉ vài tháng sau, Jordan lại yếu đi, các xét nghiệm máu cho thấy, bệnh ung thư đã quay lại. Cậu bé ốm đến nỗi bác sĩ tiên lượng em chỉ còn sống vài tuần nữa.

Nhưng điều kỳ diệu đã đến. “Lần này, các bác sĩ bảo họ không thể làm gì nữa và khuyên chúng tôi đưa bé về nhà để tận hưởng những ngày vui vẻ cuối cùng với bé. Về nhà được mấy ngày thì bé lên cơn sốt. Chúng tôi chờ đợi điều tồi tệ nhất sắp đến. Thế nhưng từng ngày từng ngày qua đi, cho đến 6 tháng sau, điều tồi tệ đó vẫn chưa đến. Khi các bác sĩ kiểm tra lại thì cậu bé đã hết bệnh hoàn toàn. Không ai có thể giải thích tại sao căn bệnh lại đột nhiên biến mất như vậy”, chị Claire 27 tuổi – mẹ của Jordan kể lại.

Ung thư cũng có thể tự hủy diệt

Bé Jordan và mẹ.

20% những điều kỳ diệu

Thỉnh thoảng chúng ta vẫn chứng kiến những trường hợp “hồi sinh kỳ diệu” được xác nhận bởi các hội đồng bác sĩ độc lập đầy uy tín. “Chúng tôi không biết nguyên nhân của những điều kỳ diệu đó nằm ở đâu, tại sao chúng chỉ xuất hiện độc nhất ở một số bệnh nhân. Với thái độ hoàn toàn nghiêm túc, chúng tôi phải thừa nhận rằng, chúng vẫn xảy ra. Ai không tin vào điều kỳ diệu trong y học, đó là người không thực tế” – GS. Walter Gallmeier, Giám đốc Bệnh viện Thực hành ung thư thuộc Đại học Nurnberg (Đức), tác giả cuốn sách gây xôn xao dư luận Sự hồi sinh không chờ đợi khẳng định.

Kết quả những công trình nghiên cứu của chuyên gia các bệnh ung thư Đức cho thấy, gần 80% trường hợp được cho là điều trị khỏi ung thư là do chẩn đoán nhầm. Mặc dầu vậy vẫn còn tỷ lệ đáng kể tới 20% các trường hợp “tự hồi sinh” mà y học hiện đại chưa thể lý giải một cách khoa học.

Theo GS. Zbigniew Wronkewski, Giám đốc Trung tâm Điều trị ung thư Vacsava (Ba Lan), cơ thể con người không phải hoàn toàn bất lực đối với căn bệnh ung thư. “Tôi từng có một số nữ bệnh nhân ung thư vú – đối tượng mà suốt nhiều năm tôi chỉ cho họ uống độc nhất thuốc hạ nồng độ hormon nữ giới bởi họ từ chối cả biện pháp phẫu thuật cũng như xạ trị. Thế mà những trường hợp này lại tự nhiên khỏi bệnh. Đặc biệt có một bệnh nhân nữ 50 tuổi, khối u của bà có kích thước rất lớn, tương đương quả táo cũng tự nhiên biến mất – bà ta sống thêm hơn 10 năm và cuối cùng bị chết vì tai nạn giao thông”. – GS.Zbigniew Wronkewski dẫn chứng.

Sự ngẫu nhiên bệnh biến mất thậm chí xảy ra với cả những nạn nhân của các chứng ung thư khó chữa nhất như ung thư vòm họng, ung thư thận, ung thư não và tuyến tụy. Các bác sĩ cho rằng, Sylvia Andrew người Anh chỉ sống được tối đa 6 tháng khi phát hiện thấy cô bị ung thư tuyến tụy. Trước khi chết, cô muốn lần cuối được đến cầu nguyện tại nhà thờ Lourdes nước Pháp – nơi cô ngưỡng mộ từ lâu. Người thân đã giúp cô thỏa mãn ước muốn. Trên đường trở về nhà sau khi cầu nguyện, cơn đau bỗng nhiên biến mất và con bệnh hoàn toàn rời khỏi cơ thể cô gái sau đó vài tuần.

Y văn thế giới đã ghi nhận: những trường hợp tự khỏi bệnh như vậy xảy ra với tỷ lệ rất nhỏ là 1/10.000 bệnh nhân ung thư. “Dẫu vậy điều đó cũng chứng tỏ rằng, trong cơ thể con người đã diễn ra những quá trình đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải mà kết quả của chúng là sự tự hủy diệt của khối u ác tính” – GS. Gallmeier nói.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Từ lâu, khoa học đã khám phá ra rằng tất cả các tế bào đều được lập trình một cơ chế “tự hủy diệt” – theo thuật ngữ chuyên môn có tên là Apoptoza – để chết đi. Các tế bào ung thư là những tế bào đã bị biến dạng so với các tế bào thường vì thế sự “tự chết” theo lập trình ở các tế bào ung thư không thể hoạt động được nữa. Trong khi các tế bào bình thường do có cơ chế “tự hủy diệt” nên chỉ có một vòng đời nhất định thì ngược lại, các tế bào ung thư cứ tiếp tục phân chia và phát triển mãi.

Khả năng tồn tại mạnh mẽ của chúng là một thách thức khiến cho ung thư trở thành căn bệnh nan y. Tuy nhiên, với những trường hợp ung thư tự khỏi, người ta phỏng đoán rằng, các cá thể này có hệ thống miễn dịch có thể khởi động được sự “tự sát” của các tế bào ung thư – khiến cho các tế bào ung thư tự hủy diệt chính nó.

Cũng không loại trừ khả năng các tế bào ung thư đã không thể thiết lập được mối liên lạc với những tế bào khác và không trao đổi được “thông tin” cũng như nhận được những đường cung cấp máu. Điều này đồng nghĩa với việc tế bào đó phải tự nhận lấy án tử hình cho mình và tự khởi động chương trình hủy diệt để đi đến chết. Nhờ đó đã dẫn đến kết quả lành bệnh.

Hiện những trường hợp ung thư tự khỏi đang là đề tài nghiên cứu nóng hổi của giới khoa học. Nếu chúng ta có thể khám phá được toàn bộ cơ chế tự hủy diệt của các tế bào nói chung và các tế bào ung thư nói riêng thì chắc chắn sẽ có được những loại thuốc cũng như những phương pháp chữa trị và phòng chống ung thư hữu hiệu.

Theo Pravda – Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status