Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất trong các bệnh về khớp nhưng chúng ta có thể phòng tránh căn bệnh này từ những lưu ý đơn giản hàng ngày.
 

Thoái hóa khớp là tổn thương toàn bộ phần cấu tạo khớp như: sụn khớp, xương dưới sụn, bao hoạt tích, bao khớp… thường xảy ra ở các khớp chịu lực nhiều như: cột sống, gối, gót.

Đây là tình trạng xảy ra do sự mất quân bình giữa sự tái tạo sụn và sự thoái hóa sụn. Bệnh lý này phức tạp, diễn tiến 2 quá trình song song: sụn thoái hóa phá hủy dần sụn khớp trên bề mặt xương cùng với thay đổi cấu trúc khớp và hiện tượng viêm các tổ chức cận khớp.

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất trong các bệnh về khớp. Bệnh thường trở thành mãn tính ở tuổi trung niên và cao tuổi.

Thoái hóa khớp thường trở thành mãn tính ở tuổi trung niên và cao tuổi.

Một số lưu ý phòng ngừa thoái hóa khớp:

- Tránh tác động quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vác, đẩy, xách, nâng

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh về xương, khớp, vòng kiềng, chân cong. Phát hiện sớm các dị tật của xương, khớp và cột sống để có biện pháp ngăn ngừa thoái hóa khớp thứ phát.

- Có chế độ ăn uống hợp lý như: giảm mỡ động vật, tinh bột, tăng cường rau quả… để hạn chế tình trạng béo phì, tăng cân.

Nguồn Vtv.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:37 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận