Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất trong các bệnh về khớp nhưng chúng ta có thể phòng tránh căn bệnh này từ những lưu ý đơn giản hàng ngày.
 

Thoái hóa khớp là tổn thương toàn bộ phần cấu tạo khớp như: sụn khớp, xương dưới sụn, bao hoạt tích, bao khớp… thường xảy ra ở các khớp chịu lực nhiều như: cột sống, gối, gót.

Đây là tình trạng xảy ra do sự mất quân bình giữa sự tái tạo sụn và sự thoái hóa sụn. Bệnh lý này phức tạp, diễn tiến 2 quá trình song song: sụn thoái hóa phá hủy dần sụn khớp trên bề mặt xương cùng với thay đổi cấu trúc khớp và hiện tượng viêm các tổ chức cận khớp.

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất trong các bệnh về khớp. Bệnh thường trở thành mãn tính ở tuổi trung niên và cao tuổi.

Thoái hóa khớp thường trở thành mãn tính ở tuổi trung niên và cao tuổi.

Một số lưu ý phòng ngừa thoái hóa khớp:

- Tránh tác động quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vác, đẩy, xách, nâng

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị sớm các bệnh về xương, khớp, vòng kiềng, chân cong. Phát hiện sớm các dị tật của xương, khớp và cột sống để có biện pháp ngăn ngừa thoái hóa khớp thứ phát.

- Có chế độ ăn uống hợp lý như: giảm mỡ động vật, tinh bột, tăng cường rau quả… để hạn chế tình trạng béo phì, tăng cân.

Nguồn Vtv.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Báo động tình trạng sớm thoái hóa cột sống cổ ở dân văn phòng

21-10-2018 Hits:1390 Thông tin sản phẩm Phòng khám Thoát vị Đĩa đệm

(ĐTĐ) - Hiện nay bệnh đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi cơ bắp đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với người cao tuổi và người làm việc văn phòng ít vận động, người làm việc nặng quá sức...   Có rất nhiều người sau một đêm ngủ dậy bỗng thấy thấy đau nhức khắp mình, đặc biệt là đau tê dại vùng vai, gáy, lưng nhiều khi đau lan xuống bả vai, làm tê mỏi các cánh tay, cẳng tay và ngón tay. Có thể có các điểm đau khi ấn vào các gai sau và cạnh cột...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận