Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Làm dịu cơn đau mạn tính ở vùng thắt lưng không chỉ giúp bạn hết đau đớn mà còn có thể khôi phục hoạt động bình thường của bộ não.

English >>

6 tháng sau khi cơn đau lưng của người bệnh đã được làm dịu, bộ não của họ ít có dấu hiệu hơn về các bất thường đi kèm đau mãn tính, theo kết quả của nghiên cứu mới. “Đây là thông điệp cụ thể và chắc chắn mang lại hy vọng và sự nhẹ nhõm đến với những người bệnh," theo Dante Chialvo, nhà thần kinh học làm việc tại Đại học UCLA, Hoa Kỳ.

Trong nghiên cứu này, Laura Stone, nhà thần kinh học làm việc tại Đại học McGill, ở Montréal, Canada và đồng nghiệp, đã quét não của những người đã trải nghiệm qua cơn đau lưng mạn tính trong thời gian ít nhất một năm. So sánh với người khỏe mạnh, người bị đau mãn tính đã bị mỏng đi trong vùng vỏ não trước trán dorsolateral, đây là khu vực não liên quan đến việc điều biến cơn đau. Khu vực này cũng cho thấy hoạt động bất thường khi những người bị đau lưng mãn tính làm một thử nghiệm đơn giản về nhận thức khi ở trong một máy quét não, theo các nhà nghiên cứu.

Nhưng 6 tháng sau khi điều trị hoặc phẫu thuật cột sống hoặc tiêm thuốc giảm đau, quét não cho thấy bộ não của những bệnh nhân chịu đựng đau đớn này đang hồi phục lại. Tình trạng mỏng đi trong vùng vỏ não trước trán dorsolateral đã được cải thiện dày hơn, và hoạt động của bộ não của họ bắt đầu bình thường hơn. Những thay đổi ở não phụ thuộc vào mức độ giảm đau: bệnh nhân càng ít đau đớn thì càng hồi phục sức khỏe nhanh hơn, kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học thần kinh số ra ngày 18.5.2011.

"Chúng ta biết rằng cơn đau gây ra những thay đổi ở não bộ, và bây giờ chúng ta biết rằng việc giảm đau sẽ giúp khôi phục hoạt động bình thường của bộ não”, Stone nói.

Còn quá sớm để biết chính xác làm thế nào việc giảm đau ảnh hưởng tới hoạt động của bộ não, hoặc ngược lại, Stone nói. Nhưng nếu nó chỉ ra rằng vùng vỏ não trước trán dorsolateral kiểm soát các đau. Một ngày nào đó các bác sĩ có thể làm giảm bớt cơn đau bằng cách nhắm đến mục tiêu khu vực, với các kỹ thuật không xâm lấn như: Liệu pháp hành vi nhận thức, thiền định, hoặc tập thể dục.

 Nguồn Tchdkh.org.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:243 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn