Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha và Morocco cho thấy, một ly sữa có thể chứa hỗn hợp của lên đến 20 chất giảm đau, kháng sinh và hoóc môn tăng trưởng.

 

Bằng một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy cao, nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra hàng loạt hóa chất dùng để chữa trị bệnh cho người và động vật trong các mẫu sữa bò, dê và sữa mẹ.

Liều lượng các loại dược phẩm cao nhất được tìm thấy trong sữa bò. Các nhà khoa học tin rằng, một số loại thuốc và chất kích thích tăng trưởng đã được đưa vào gia súc hoặc thêm vào sữa thông qua việc cho bò ăn hoặc nhiễm độc ở trang trại.

Sữa chứa chất giảm đau

Theo tờ Daily Mail, nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích 20 mẫu sữa bò mua ở Tây Ban Nha và Morocco cùng với nhiều mẫu sữa dê và sữa người. Kết quả phân tích hé lộ, sữa bò có chứa các chất kháng viêm như axít niflumic, axít mefenamic và ketoprofen - các dược phẩm thường được sử dụng như thuốc giảm đau cho người và động vật.

Sữa bò còn chứa hoóc môn 17-beta-estradiol, một dạng của hoóc môn giới tính oestrogen. Loại hoóc môn này được phát hiện ở liều lượng 3 phần triệu của một gram trong mỗi kg sữa. Trong khi đó, liều lượng cao nhất của axít niflumic có trong sữa bò là 1 phần triệu của một gram trong mỗi kg sữa.

Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy dấu vết của axít niflumic trong sữa dê và một liều lượng nhỏ các chất giảm đau ibuprofen và naproxen, cũng như  trong khi thuốc kháng sinh triclosan và một số loại hoóc môn khác trong sữa mẹ. Tuy nhiên, các nhà khoa học trấn an rằng, liều lượng của các hóa chất này rất nhỏ và khó gây ảnh hưởng tới bất kỳ người nào uống sữa.

Nhóm nghiên cứu nhận định, kết quả thu được từ phân tích các mẫu sữa ở Tây Ban Nha và Morocco có thể đạt được tương tự khi kiểm tra các loại sữa được sản xuất ở Anh và bắc Âu. Nghiên cứu này mang tới một minh chứng hùng hồn nữa cho sự hiện diện của các loại hóa chất nhân tạo trong mọi loại thực phẩm.

Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Một số vấn đề cơ bản về bệnh loãng xương

11-12-2017 Hits:271 Loãng xương DrBlack

Loãng xương là một chuyên ngành còn rất mới, ban đầu được cho là một bệnh thứ yếu. Song khi nghiên cứu sâu về Loãng xương cho thấy tỷ lệ lưu hành, tỷ lệ biến chứng gãy xương và tỷ lệ tử vong do biến chứng gãy xương ngày một tăng, đặc biệt là ở phụ nữ mãn kinh. Do vậy ngày nay Loãng xương đã trở thành một chuyên ngành nghiên cứu sâu về cấu trúc, chức năng và bệnh lý nguyên phát của xương.  Các khía cạnh được đề cập đến trong bài viết này bao gồm: 1. Chẩn đoán...

Read more

Viết bình luận