Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Tây Ban Nha và Morocco cho thấy, một ly sữa có thể chứa hỗn hợp của lên đến 20 chất giảm đau, kháng sinh và hoóc môn tăng trưởng.

 

Bằng một phương pháp xét nghiệm có độ nhạy cao, nhóm nghiên cứu quốc tế đã phát hiện ra hàng loạt hóa chất dùng để chữa trị bệnh cho người và động vật trong các mẫu sữa bò, dê và sữa mẹ.

Liều lượng các loại dược phẩm cao nhất được tìm thấy trong sữa bò. Các nhà khoa học tin rằng, một số loại thuốc và chất kích thích tăng trưởng đã được đưa vào gia súc hoặc thêm vào sữa thông qua việc cho bò ăn hoặc nhiễm độc ở trang trại.

Sữa chứa chất giảm đau

Theo tờ Daily Mail, nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích 20 mẫu sữa bò mua ở Tây Ban Nha và Morocco cùng với nhiều mẫu sữa dê và sữa người. Kết quả phân tích hé lộ, sữa bò có chứa các chất kháng viêm như axít niflumic, axít mefenamic và ketoprofen - các dược phẩm thường được sử dụng như thuốc giảm đau cho người và động vật.

Sữa bò còn chứa hoóc môn 17-beta-estradiol, một dạng của hoóc môn giới tính oestrogen. Loại hoóc môn này được phát hiện ở liều lượng 3 phần triệu của một gram trong mỗi kg sữa. Trong khi đó, liều lượng cao nhất của axít niflumic có trong sữa bò là 1 phần triệu của một gram trong mỗi kg sữa.

Nhóm nghiên cứu cũng tìm thấy dấu vết của axít niflumic trong sữa dê và một liều lượng nhỏ các chất giảm đau ibuprofen và naproxen, cũng như  trong khi thuốc kháng sinh triclosan và một số loại hoóc môn khác trong sữa mẹ. Tuy nhiên, các nhà khoa học trấn an rằng, liều lượng của các hóa chất này rất nhỏ và khó gây ảnh hưởng tới bất kỳ người nào uống sữa.

Nhóm nghiên cứu nhận định, kết quả thu được từ phân tích các mẫu sữa ở Tây Ban Nha và Morocco có thể đạt được tương tự khi kiểm tra các loại sữa được sản xuất ở Anh và bắc Âu. Nghiên cứu này mang tới một minh chứng hùng hồn nữa cho sự hiện diện của các loại hóa chất nhân tạo trong mọi loại thực phẩm.

Nguồn Vietnamnet.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:789 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận