fbpx
Viện điện tử

Cứ “đến tháng” là rất đau đầu

(ĐTĐ) – Cũng tương tự như chuột rút, đau nhức, thay đổi tâm trạng và tất cả các triệu chứng khó chịu khác, đau đầu được coi là những triệu chứng tiền kinh nguyệt.

 

Với nhiều chị em, đó là lẽ đương nhiên nên chỉ cần học cách sống chung với chúng. dường như được rất nhiều của chúng tôi và một cái gì đó phụ nữ được cho là chỉ cần học cách sống với. Trong phạm vi bài này, chúng ta chỉ tìm hiểu chứng đau nửa đầu trong chu kì “đèn đỏ”.

Tại sao lại bị đau đầu trong kì kinh nguyệt?

Chúng ta biết rằng, đại đa số người bị chứng đau nửa đầu là phụ nữ và đến 60 – 70% phụ nữ bị chứng đau nửa đầu nói rằng họ bị đau đầu là do có liên quan đến kinh nguyệt.

Cứ “đến tháng” là rất đau đầu

Người ta cho rằng kích thích tố nữ estrogen và progesterone đóng một vai trò quan trọng trong chứng đau nửa đầu và đau đầu do kinh nguyệt. Khi các hormone estrogen lên xuống đến mức thấp nhất của nó (thường là trước khi bắt đầu giai đoạn một), thì sẽ gây nên những cơn đau đầu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc tránh thai và liệu pháp hormone cũng có thể gây ra đau đầu trong kì kinh nguyệt, đặc biệt là những loại thuốc có lượng estrogen cao. Tuy nhiên, các loại thuốc có lượng liều thuốc estrogen thấp và thuốc có chứa progesterone được xem là không làm cho tình trạng đau đầu này trầm trọng hơn.

Vì những cơn đau đầu được “kích hoạt” bởi các kích thích tố nên các triệu chứng có thể nhiều hơn chứ không phải chỉ là đau đầu. Các cơn đau đầu thường đi kèm với các triệu chứng khác như buồn nôn hoặc nôn mửa, hoặc nhạy cảm với âm thanh và ánh sáng.

Làm gì để giảm những cơn đau đầu trong kì kinh nguyệt?

– Thay đổi chế độ ăn uống

Chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu kinh nguyệt thường được có liên quan tới một cái gì đó mà bạn ăn hoặc uống. Caffeine hoặc rượu vang đỏ được cho là nguyên nhân có tác động mạnh nhất gây ra tình trạng này. Vậy nên, hãy tránh những chất đặc biệt này trong một vài ngày trước khi chu kỳ của bạn bắt đầu. Một điều quan trọng nữa là, cần bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng thường xuyên hơn, tránh để bị đói quá. Một dạ dày trống rỗng, hoặc lượng đường bất thường cũng có thể gây đau đầu. Ngoài ra, trong những ngày “đèn đỏ”, chị em nên giảm lượng muối tiêu thụ vào cơ thể.

– Điều trị các nguyên nhân cơ bản

Có những cơn đau đầu có thể xảy ra không chỉ bởi mức độ hormone giảm và tăng, mà còn có thể do các bệnh tật khác. Ví dụ, huyết áp cao, căng thẳng… Điều trị huyết áp cao, giảm thiểu căng thẳng là một yếu tố quan trọng để tránh những cơn đau đầu.

– Thuốc men

Trong một vài trường hợp, các loại thuốc men chị em dùng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến đau đầu trong kì kinh nguyệt. Thuốc lợi tiểu đôi khi cũng được quy định để giải quyết chứng đầy hơi nhưng lại có thể kích hoạt và đi kèm với những cơn đau đầu.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Trong trường hợp này, nếu có thể chị em hãy chuyển sang dùng các loại thuốc không chứa steroidal. Các loại thuốc chống viêm không chứa steroidal như Advil, Mortin, Orudis, Nalfon, RELAFEN… có tác dụng chống lại đau đầu.

– Phương pháp điều trị thay thế

Phương pháp bổ sung và thay thế chẳng hạn như châm cứu được cho là có thể giúp nhiều chị em vượt qua hoặc ít nhất là có thể kiểm soát các cơn đau đầu trong kì kinh nguyệt. Thư giãn cũng có tác dụng giúp chị em bớt căng thẳng hơn và làm giảm nguy cơ đau đầu nhiều hơn.

  Theo WH – Nguồn Afamily.vn

 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status