Viện điện tử

Cảnh giác với thuốc chữa gút giả của Trung Quốc

(ĐTĐ) – Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc ngày hôm 25/10 đã đưa ra cảnh báo về một loại thuốc chữa gút có tên Meke Guzhibao hiện đang được quảng cáo với những công dụng tuyệt vời thực ra là một loại thuốc giả, không hề có đăng kí sử dụng.


Theo thông tin công bố trên website của cơ quan này, những quảng cáo cho loại thuốc đánh lừa người tiêu dùng bằng cách sử dụng tên của các viện y dược có uy tín trong nước và đưa ra những con số thống kê giả mạo về người dùng thuốc khỏi bệnh .

Cảnh giác với thuốc chữa gút giả của Trung Quốc

Thuốc giả đang là vấn nạn của Trung Quốc – ảnh minh họa

Những quảng cáo này được đăng trên trang mkgzb.com và một số tờ báo điện tử khác, khiến cho người tiêu dùng nhầm tưởng đây là sản phẩm của công ty dược Merck KGaA của Đức.

Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc đưa ra cảnh báo cho người dân nên ngừng ngay sử dụng loại thuốc này, tránh những hậu quả đáng tiếc, đồng thời cung cấp địa chỉ đã mua loại thuốc này để tiến hành điều tra.

Hiện nay, bên cạnh thực phẩm thì an toàn dược phẩm cũng là một vấn đề nổi cộm của Trung Quốc.

Nguồn BACSI.com (Theo Xinhuanet)
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.400.000
-8%
New
3.400.000
-6%
New
4.900.0006.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status