fbpx
Viện điện tử

Sống chung với bệnh đau xơ cơ

(ĐTĐ) – Nếu bạn bị mắc bệnh đau xơ cơ, bạn có thể cảm thấy xa cách với chồng. Căn bệnh đau xơ cơ có thể báo hiệu sự đi xuống của mối quan hệ.
 

Sau đây là 3 cách giúp người bạn đời của bạn có thể thông cảm và sống chung với căn bệnh này

Hãy thành thật

Rất nhiều bệnh nhân mắc chứng đau xơ cơ rất ngại chia sẻ những cơn đau của mình với người khác. Vì đau xơ cơ không phải là một hội chứng có thể nhìn thấy bằng mắt, nhiều người giấu kín những cơn đau của mình. Nếu bạn bị đau xơ cơ, hãy thành thật với mọi người vì họ phải học cách thông cảm với những gì bạn phải chịu đựng hàng ngày.

Sống chung với bệnh đau xơ cơ

Nhiều bệnh nhân đau xơ cơ gặp khó khăn khi gần gũi với nửa kia. Trong những ngày bạn không thể gần gũi, hãy tìm các hoạt động tập thể khác để duy trì sự gắn kết. Xem phim, nắm tay nhau, hoặc cùng tham gia hoạt động ngoài trời. Hãy nói chuyện với người bạn đời về những hoạt động mà hai người có thể làm cũng nhau trong những ngày này.

Chăm sóc bản thân

Với chứng đau xơ cơ, điều quan trọng nhất là chăm sóc bản thân. Hãy theo dõi mức độ căng thẳng của bạn và thời gian bạn dành cho những hoạt động thể chất cường độ mạnh. Nhiều người phải giảm các hoạt động thể chất vì đau cơ, tuy nhiên, có cách các bài tập nhẹ nhàng và kéo giãn cơ giúp bạn tránh những cơn đau.

Hãy nói chuyện với một chuyên gia y tế để tìm phương thức tập luyện tốt nhất cho cơ thể bạn cùng các liệu pháp thay thế để điều hòa triệu chứng đau cơ. Đồng thời xem lại chế độ ăn của bạn, có nhiều bệnh nhân đau xơ cơ mẫn cảm với chất gluten. Nếu bạn kiên trì chăm sóc bản thân, chứng đau xơ cơ sẽ hành hạ bạn ít hơn.

Theo SK – Nguồn Tienphong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status