fbpx
Viện điện tử

Tác dụng phụ mới phát hiện của Botox

(ĐTĐ) – Tiêm Botox từ lâu đã được các bác sĩ sử dụng để giảm nếp nhăn trên mặt của những người có nhu cầu tiêm chất này. Mặc dù khá an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là các loại thuốc tiêm này không có tác dụng phụ.

 

Nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Calgary, Canada, đã phân tích tác động của độc tố Botulinum A (Botox), đối với một nhóm gồm 18 con thỏ trong vòng sáu tháng. Các nghiên cứu cho thấy, thỏ được tiêm botox, hầu như mất đến 50 các múi cơ. Điều này đặt ra một mối quan tâm lớn hơn cho các nhà khoa học, đó là Botox có thể lây lan ra các vùng khác trên cơ thể và làm cho các cơ, bắp thịt khác dù không được tiêm botox cũng biến mất.

Tác dụng phụ mới phát hiện của Botox

Tiêm botox có những tác dụng phụ nhất định

“Những điều mà chúng tôi muốn chỉ ra đây là các mô biến mất đó trên cơ thể sẽ được thay thế bằng những phần mỡ. Về cơ bản chúng ta nên cẩn thận hơn khi tiêm botox. Bởi vì rất có tiềm năng gây các tác dụng phụ ở khu vực được tiêm botox”, ông Rafael Fortuna cho biết theo trích dẫn từ trang www.stylelist.com.

Hoá chất có trong mũi tiêm Botox hoạt động bằng  cách tạo điều kiện để các cơ bắp giãn ra. Hiệu quả của nó là sẽ làm mịn phần da bị nhăn ở phía trên phần cơ đó. Sau đó, các múi cơ được tiêm thuốc sẽ bị tê liệt và không thể hình thành nên các nếp nhăn. Kết quả này có thể duy trì từ 3- 5 tháng trước khi các múi cơ dần dần trở về hình dạng trước đó.

Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tiêm botox vào vùng trán, có khả năng bị yếu các phần cơ. Hoặc các phần cơ có thể chuyển thành chất béo ở các bộ phận khác trên cơ thể.

Bạn cũng cần biết là các biến chứng đó xảy ra trong thời gian ngắn. Việc tiêm Botox có thể khiến các cơ trở nên suy yếu, mặc dù số bệnh nhân trải qua triệu chứng đó chỉ dưới 3%. Các biến chứng có thể xảy ra trong một vài ngày hoặc một tuần.

(Theo Vivanews) – Nguồn VTCNews


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status