fbpx
Viện điện tử

Vitamin D kết hợp calcium có thể kéo dài tuổi thọ

(ĐTĐ) – Theo mạng tin myhealthnewsdaily ngày 15/6, một nghiên cứu mới cho thấy những người cao tuổi sử dụng thực phẩm bổ sung calcium cùng với vitamin D có thể kéo dài tuổi thọ của họ. Tuy nhiên, chỉ khi hai thành phần này kết hợp với nhau mới mang lại hiệu quả.
 

Tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Lars Rejnmark, phó Giáo sư tại Đại học Bệnh viện Aarhus ở Đan Mạch nhấn mạnh: “Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng về một mối quan hệ nhân quả, rằng calcium và vitamin D tạo ra những tác dụng có lợi đối với sức khỏe nói chung. Calcium kết hợp với vitamin D làm giảm nguy cơ bị gẫy xương do loãng xương và nguy cơ tử vong ở người già”.

Vitamin D kết hợp calcium có thể kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu này sẽ được công bố trên tạp chí Nội tiết và Chuyển hóa Lâm sàng (Clinical Endocrinology and Metabolism) số tháng Tám.

Trong nghiên cứu, nhóm của ông Rejnmark đã thu thập số liệu đối với hơn 70.000 người trong độ tuổi 60-70 và đã tham gia vào một trong tám cuộc thử nghiệm với vitamin D hoặc vitamin D kết hợp với calcium.

Kết quả cho thấy, trong vòng ba năm, việc chỉ sử dụng vitamin D không làm giảm nguy cơ tử vong, nhưng khi sử dụng kèm với calcium thì nguy cơ này giảm 9%.

Tuy nhiên, nhóm của ông Rejnmark lưu ý rằng nguy cơ tử vong giảm trong nghiên cứu này không phải do xương ít bị gẫy hơn, mà do những thành phẩn bổ sung này có một tác dụng không chỉ đối với xương.

Mặc dù không rõ cơ chế những thành phần bổ sung nói trên kéo dài tuổi thọ, song các nhà nghiên cứu tin rằng chúng giúp tăng cường chức năng tế bào và sức khỏe tim mạch./.

Nguồn Vietnam+

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status