Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 1.11, thông tin từ BV Bạch Mai, sau khi tiến hành hội chẩn giữa các bệnh viện và các chuyên khoa đầu ngành trong lĩnh vực huyết học truyền máu bệnh viện đã khẳng định không có chuyện truyền nhầm máu.
 

Các kết quả xét nghiệm mới nhất cũng cho thấy sản phụ Nguyễn Thị Loan có nhóm máu B đúng với nhóm máu ban đầu được bệnh viện đa khoa (BVĐK) Sơn Tây xác định.

Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Điều trị tích cực (BV Bạch Mai). Bệnh nhân đã đi lại được, không còn phải thở máy, các chỉ số huyết học, sinh hóa đang trở về bình thường.

Truyen Mau

Trước đó, ngày 22.10, sản phụ Nguyễn Thị Loan (trú tại xã Phú Thịnh, Sơn Tây, Hà Nội) đã đến BVĐK Sơn Tây sinh, tuy nhiên do bị nhau tiền đạo nên chị đã được các bác sĩ tiến hàng cắt bỏ tử cung. Trong quá trình mổ, chị Loan bị mất nhiều máu nên cần phải truyền bổ sung.

Các bác sĩ ở BVĐK Sơn Tây đã truyền cho chị Loan tổng cộng 17 bịch máu (250ml/ bịch), trong đó có 7 bịch là do người nhà cho máu, 4 bịch của bệnh viện Sơn Tây và 6 bịch lấy từ BVĐK Ba Vì và Bệnh viện 105.

Tuy nhiên, đang truyền máu thì chị Loan có hiện tượng đông máu, nguy hiểm đến tính mạng nên BVĐK Sơn Tây phải chuyển chị Loan lên bệnh viện phụ sản Hà Nội. Tại đây, các bác sĩ đã kết luận chị Loan bị rối loạn đông máu do bị truyền nhầm máu, nên đã chuyển chị Loan sang khoa Hồi sức cấp cứu (bệnh viện Bạch Mai) để được cấp cứu.

Sự việc đã khiến người nhà bệnh nhân bức xúc, cho rằng BVĐK Sơn Tây đã truyền máu cho chị Loan mà không xét nghiệm nhóm máu, nên truyền nhầm nhóm máu, xảy ra tình trạng đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Người nhà chị Loan đã đến bao vây BVĐK Sơn Tây và yêu cầu làm rõ.

GS-TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu T.Ư khẳng định, ông đã cùng các đồng nghiệp tiến hành nhiều cuộc kiểm tra nghiêm túc, xác định nhóm máu của bệnh nhân, của những người đã hiến máu và các đơn vị máu đã truyền cho bệnh nhân. Kết luận, bệnh nhân nhóm máu B, tất cả các đơn vị máu được truyền cũng là nhóm máu B. Vì vậy, TS Trí khẳng định không có chuyện BVĐK Sơn Tây định nhầm và truyền nhầm nhóm máu cho bệnh nhân.

Một bác sĩ cho biết, bệnh nhân Loan bị chảy máu do rối loạn động máu trong bệnh lý của sản khoa chứ không phải rối loạn đông máu do truyền nhầm nhóm máu. Tuy nhiên, khi đưa bệnh nhân đến Bệnh viện phụ sản Hà Nội, bệnh viện thấy bệnh nhân bị rối loạn đông máu, vội vàng kết luận bệnh nhân bị truyền nhầm nhóm máu, gây hoang mang cho người nhà bệnh nhân và tạo dư luận không tốt.

Theo GS Trí, thậm chí nếu bệnh nhân bị truyền nhầm máu thì tính mạng sẽ bị nguy hiểm. Tuy nhiên, đến nay, bệnh nhân đã hoàn toàn ổn định, không bị rối loạn đông máu nữa. Kết luận xét nghiệm định nhóm máu hiện nay cũng là nhóm máu B.

Theo một nguồn tin khác từ bệnh viện Bạch Mai, sau khi có thông tin về việc “truyền nhầm máu” Hội đồng chuyên môn đã làm việc với Viện huyết học Truyền máu T.Ư- nơi cung cấp 4 bịch máu thì được biết, khi cấp cứu sản phụ Loan, việc truyền 7 bịch máu mà không kiểm tra lại trước khi truyền đây là sai quy trình.

Ngoài ra, bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng cần nghiêm khắc rút kinh nghiệm về kết luận vội vàng của mình.

Nguồn Danviet.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Chẩn Đoán - Điều Trị Nhiễm Khuẩn Da Và Mô Mềm

11-04-2019 Hits:77 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

- Phân loại theo Hiệp hội bệnh truyền nhiễm Hoa Kỳ (IDSA) gồm năm loại: Nhiễm trùng bề mặt Nhiễm trùng đơn giản: chốc, viêm quầng, viêm mô tế bào. Nhiễm trùng hoại tử. Nhiễm trùng liên quan đến vết cắn của thú vật. Nhiễm trùng liên quan đến phẫu thuật và suy giảm miễn dịch. 2.   NGUYÊN NHÂN Một số tác nhân gây bệnh theo cấu trúc da và mô mềm: Cấu trúc giải phẫu Loại nhiễm khuẩn Tác nhân gây bệnh Thượng bì Thuỷ đậu, sởi Varicella zoster virus, Measles virus   Lớp keratin   Nấm da Microsporum Epidermophyton Trichophyton   Biểu bì   Chốc, loét Strep pyogenes Staphylococus aureus Hạ bì Viêm quầng Strep pyogenes Nang lông Viêm nang lông, mụn nhọt Staphylococus aureus Tuyến bã Mụn trứng cá Propionibacterium...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn