Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Ngày 23/10, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bé trai tám ngày tuổi có dấu hiệu bị lõm ngực.  


Mẹ cháu bé kể lại, khi thay áo cho bé thì phát hiện lồng ngực vị trí gần chấn thủy (ức) của bé bị lõm.

Theo bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện Nhi Đồng 2, lõm ngực bẩm sinh là bệnh gây biến dạng lồng ngực hiếm gặp. Trẻ bị lõm ngực có thể phẫu thuật để chỉnh lại hình dạng. Độ tuổi thích hợp phẫu thuật là từ sáu tuổi trở lên, nhưng tùy thuộc vào thể trạng bệnh nhân. Ở trẻ nhỏ có dấu hiệu chậm tăng cân hay suy dinh dưỡng, dễ nhiễm trùng hô hấp. Trẻ lớn mắc bệnh thường cảm thấy nhanh mệt, khó thở khi vận động gắng sức.

Nguồn News.zing.vn
Ads by NhutCorp Web và ứng dụng Email marketing Đồ họa, flash Tư vấn thiết kế website
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Viêm Cột Sống Dính Khớp

13-12-2018 Hits:54 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp BS Mai Trung Dũng

2. NGUYÊN NHÂN Nguyên nhân của bệnh chưa được biết rõ hoàn toàn. Có hai đặc điểm chính là hiện tượng viêm và xơ hóa, calci hóa các dây chằng, bao khớp (đặc biệt tại vị trí cột sống), các điểm bám gân. Kháng nguyên hoà hợp mô HLA-B27: gặp trong 90% trường hợp, ngoài ra còn có thể có một số yếu tố gen khác và tác nhân nhiễm khuẩn. Yếu tố gia đình chiếm tỷ lệ 10%. Phản ứng miễn dịch: Sự kết hợp giữa yếu tố gen và tác nhân nhiễm khuẩn ban đầu ở các đối tượng này gây...

Read more

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận