fbpx
Viện điện tử

Sự thật về công dụng bài thuốc “Lục vị thần tiên”

(ĐTĐ) – Nhiều người bị bệnh không khỏi suýt xoa vì những công dụng của bài thuốc. Tuy nhiên, khi sử dụng mới “tá hoả” với những phản ứng từ “thuốc tiên” này…
 

Kinh hãi với “thuốc tiên”

Theo bà N.T.V, bệnh nhân đang nằm điều trị tại một bệnh viện (ở Hà Đông) cho biết: “Tôi bị đau khớp bao nhiêu năm nay, khi cầm tờ quảng cáo thấy bài thuốc nói chữa được rất nhiều nhóm bệnh như: đau ê ẩm, mệt mỏi, đau lưng, đau xương, viêm đa khớp cấp mãn tính, đau 320 cơ, 360 khớp, đau đầu, cổ, vai, gối, lưng, thoái hoá, gai đôi, vôi hoá, gù, toạ… Thấy vậy, thì mừng quá nên vội nhờ người mua về uống”.

Sự thật về công dụng bài thuốc “Lục vị thần tiên”

Nhiều người cho biết, phát hoảng sau khi uống “thuốc tiên”. (ảnh: Đạt Lê)

Trên tờ rơi còn quảng cáo: Đau răng, loét lợi, loét miệng, hôi miệng, chảy máu, chảy mủ chân răng; viêm mũi hang, xoang A, ù tai, mủ tai, ho hen, cảm cúm; Rối loạn kinh nguyệt, chậm đẻ, đái buốt, đái đục, viêm tuyến tiền liệt… Hết thuốc có thể lại đau là chưa hết gốc bệnh, cần uống một vài bữa nữa lại khỏi, hàng tháng, năm nhắc lại vài lần, nếu bệnh muốn quay lại sẽ hết.

“Lục vị thần tiên” còn điều trị cho một số loại bệnh khác như sỏi thận, sỏi mật, gầy còm, kém ăn, mồ hôi trộm, huyết áp hạ, zona, bệnh mắt, các bệnh nhiễm trùng cấp và mãn tính, viêm đại tràng cấp và mãn tính… Bài thuốc này đã được tín nhiệm nhiều nơi trong và ngoài nước, chữa được rất nhiều bệnh mà bệnh nhân đã chữa nhiều năm, nhiều nơi chưa khỏi. Nhằm “câu” thêm “mồi”, tờ rơi còn quảng cáo bài thuốc đã được theo dõi trên 42.740 lượt bệnh nhân tuyệt đối an toàn trong 20 năm vì có kết hợp đông – tây y cộng kinh nghiệm gia truyền, cấp Filatop nên hiệu quả và rẻ nhất so với các thuốc đông, tây y hiện nay trên thị trường.

Nói về hiệu nghiệm của “thuốc tiên” bà N.T.V cho biết: Khi mang thuốc về uống đúng theo chỉ dẫn trong tờ rơi, ngày uống 2 lần (sáng và tối sau khi ăn uống 10 viên đỏ, 10 viên đen, 2 viên nâu, 2 viên trắng to, 1 viên trắng bé, 1 viên vàng) với dòng chú thích chỉ kiêng rượu, bia và nếu thấy đỡ thì uống ngày 3 lần.

“Sau khi uống được 5-7ngày, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, người nôn nao. Đầu thì lúc ở trạng thái ong ong đau. Lo lắng tới sức khoẻ của mình, tôi đã tới bệnh viện thăm khám, kể rõ tình trạng dùng thuốc của mình và được các bác sĩ ở đây yêu cầu phải dừng ngay loại thuốc đó vì nếu tiếp tục uống sẽ có thể nguy hiểm đến tính mạng bất cứ lúc nào”. – Bà V chia sẻ.

Cũng từng dùng thử “thuốc tiên”, cô Nguyễn Thị Diệm (SN 1965, ở Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết: Tôi bị bệnh phụ nữ, được người quen giới thiệu nên tôi đã tìm tới cơ sở khám chữa bệnh của bà Kiệm (BS Y) tại huyện Thanh Trì để khám. Sau khi khám, được bác sĩ ở đây đưa cho 4 túi thuốc (bên trong có 6 gói thuốc nhỏ nhiều màu sắc… với tổng tiền khám và tiền thuốc mất gần 500 nghìn đồng.

“Uống được khoảng 10 ngày thấy ăn khoẻ, nhưng người mệt mỏi, luôn trong trạng thái buồn ngủ. Con tôi bảo mặt bị sưng vù lên. Soi gương thấy hãi qúa!  Trong khi tìm trong gói thuốc không thấy có chỉ dẫn hay chú thích nào đề cập tác dụng phụ sau khi uống ra sao nên tôi bỏ không dám uống nữa. Đúng là tiền mất lại còn mua lo lắng vào người”. – Cô Diệm bức xúc.

“Thuốc tiên”…. bán chui

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ một số người dân về bài thuốc với nội dung quảng cáo với công dụng rất “thần tiên”, cũng như qua thực tế, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Trung – Trưởng Phòng Y tế huyện Thanh Trì. Ông Trung cho biết: Về cơ sở khám chữa bệnh này Phòng Y tế chưa nắm được. “Đây rõ ràng là phòng khám chui, chúng tôi sẽ nhanh chóng xác minh…”.

Qua quá trình kiểm tra xác minh, ông Đinh Ngọc Hồng – Phó Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Trì khẳng định: “Cơ sở khám chữa bệnh của bác sĩ Y nói trên không hề có biển hiệu theo quy định, cũng không đăng ký hành nghề và không có giấy phép đủ điều kiện hành nghề y dược tư nhân do cơ quan nhà nước cấp”.

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua

Kiểm tra trong bài thuốc “lục vị thần tiên”, ông Hồng chỉ ra các loại thuốc tây y như: kháng sinh, corticoid… thuốc đông y hoàn viên. Tuy nhiên, theo ông Hồng, thuốc đông y đó là vị gì, thành phần thế nào thì không thể nhận biết được.

“Nhìn sơ qua cũng đã thấy việc bán thuốc này là vi phạm quy định về hành nghề y dược, bởi trên gói thuốc không hề có bất cứ thông tin gì. Trên phương diện quản lý thì đây được coi là thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được phép bán cho người tiêu dùng và tuyệt đối không nên sử dụng vì có nguy cơ gây nguy hiểm đối với người sử dụng”. – Ông Hồng nói.

Nguồn Lao động

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status